Tìm địa điểm di dời điểm trung chuyển bùn hầm cầu

Tin mới

08/01/2011 00:23

Liên quan đến việc người dân phản ứng điểm trung chuyển bùn hầm cầu của DNTN Dương Duy (doanh nghiệp (DN) Dương Duy trên đường Lê Đức Thọ, phường 14, quận Gò Vấp -TPHCM mà Báo NLĐ ngày 6-1 đã phản ánh qua bài Điểm trung chuyển bùn hầm cầu bị “đuổi”), ông Nguyễn Văn Phước, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường (TN - MT) TPHCM, cho biết đã báo cáo vụ việc lên UBND TPHCM đồng thời đề nghị các ban, ngành liên quan phối hợp “gỡ rối” cho DN này.

Theo ghi nhận của đoàn kiểm tra Sở TN – MT, tại điểm trung chuyển, bồn chứa bùn kín, bằng thép và nước thải phát sinh  trong quá trình xả bùn vào bồn được thu gom bằng mương thoát nước về hố ga và chảy ngược vào bồn chứa nên không thể gây rò rỉ nước thải xuống các tầng nước ngầm như người dân đã lo lắng. Bên cạnh đó, từ tháng 12-2010, Sở TN - MT cũng đã tiến hành gắn thử nghiệm thiết bị định vị toàn cầu GPS trên hai xe trung chuyển bùn hầm cầu của DN Dương Duy để quản lý lộ trình vận chuyển.
 

Hai bồn thép chứa bùn hầm cầu tại điểm trung chuyển của doanh nghiệp Dương Duy. Ảnh: MINH KHANH

 
Cũng theo ông Phước, trước đây, chủ trương lắp đặt các trạm trung chuyển bùn hầm cầu đã được UBND TP giao Sở TN - MT nghiên cứu thực hiện nhưng vì nhiều nguyên nhân khách quan nên đến nay vẫn chưa thể thực hiện được. Do đó, sở rất ủng hộ việc DN Dương Duy đã chủ động bằng nguồn lực của DN thành lập điểm trung chuyển, góp phần hạn chế việc đổ bậy bùn hầm cầu vào kênh rạch và hệ thống thoát nước. Tuy nhiên, trước sự quan ngại của người dân và chính quyền địa phương về khả năng gây ô nhiễm môi trường của điểm trung chuyển này, Sở TN - MT đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng tìm vị trí thích hợp để di dời điểm trung chuyển này. “Thực hiện công việc này phải mất ít nhất 6 tháng.
 
Trong thời gian này, sở đề nghị UBND quận Gò Vấp một mặt có biện pháp thuyết phục để người dân thông cảm cho hoạt động tạm thời của điểm trung chuyển, mặt khác chỉ đạo Phòng TN - MT quận Gò Vấp tiến hành quan trắc môi trường không khí 1 lần/tháng xung quanh điểm trung chuyển và các điểm do người dân phản ánh. Bên cạnh đó, sở cũng đề nghị DN Dương Duy phải chuyển toàn bộ khối lượng bùn hầm cầu về nhà máy xử lý Hòa Bình ngay trong ngày”- ông Phước nói.
Thu Sương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI