Tối 11-7, UBND quận Bình Tân (TP HCM) đã quyết định kết thúc thời gian cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 từ 0 giờ ngày 12-7 đối với chung cư Ehome3 thuộc khu phố 2, phường An Lạc.

UBND quận Binh Tân phân công UBND phường An Lạc chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan đảm bảo công tác phòng chống dịch, an ninh trật tự, thông báo cho các cá nhân tổ chức có liên quan về việc kết thúc thời gian cách ly y tế đối với chung cư Ehome3 thuộc khu phố 2, phường An Lạc, quận Bình Tân.

TP HCM: Kết thúc cách ly y tế cư dân chung cư Ehome3 phường An Lạc - Ảnh 1.

Người dân chung cư Ehome3 vui mừng khi biết chung cư kết thúc thời gian cách ly y tế

Riêng các tầng của block có ca nhiễm và nghi nhiễm mới phát sinh, quận Bình Tân giao giám đốc Trung tâm y tế quận phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường An Lạc thực hiện kiểm soát cách ly y tế theo quy định.

Trước đó, nhiều người dân chung cư Ehome3 đã gửi đơn kiến nghị đến các cơ quan chức năng về việc gỡ phong tỏa đối với các block hội đủ điều kiện theo quy định của Bộ Y tế: đã qua 21 ngày phong tỏa, cách ly y tế, kết quả xét nghiệm tập thể âm tính và không phát sinh ca nghi nhiễm mới.

Người dân đề nghị xem xét phong tỏa cô lập một cách phù hợp cũng như có sự hỗ trợ quyết liệt đối với các block có phát sinh các ca nghi nhiễm mới. Xem xét việc ưu tiên một lượng vắc-xin cho chung cư Ehome3 hoặc có các giải pháp cho việc ngăn ngừa hiệu quả, hợp lý so với việc phong tỏa đồng loạt gây ra vô số khó khăn cho người dân.

Ngày 13-6, quận Bình Tân đã quyết định tạm thời phong tỏa toàn bộ các block của chung cư Ehome 3 để lấy mẫu tầm soát, đánh giá nguy cơ.

Tiếp đó, ngày 19-6, UBND TP HCM đã có văn bản khẩn chỉ đạo triển khai thiết lập vùng phong tỏa để phòng, chống dịch Covid-19 đối với khu phố 2, 3, 4 thuộc phường An Lạc, quận Bình Tân, trong đó có chung cư Ehome 3. Thời gian thực hiện trong vòng 14 ngày kể từ 0 giờ ngày 20-6.

Trường Hoàng, ảnh: Công Trình