TPHCM: Cháy cực lớn gần chợ Bến Thành

Tin mới

13/01/2011 14:54

(NLĐO) - Khoảng 23 giờ 50 phút ngày 12-1, tại khu nhà cổ xây dựng từ thời Pháp nằm ngay ngã tư Lê Thị Hồng Gấm – Phó Đức Chính, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1-TPHCM xảy ra cháy lớn.

Theo thông tin ban đầu, đám cháy xuất phát từ một căn hộ trên lầu một của khu nhà rồi lan nhanh sang nhiều căn hộ khác. Nhiều người đứng từ xa hàng km vẫn nhìn thấy cột khói cao hàng trăm mét bốc lên trời.
 
Do thời điểm cháy xảy ra vào đêm khuya nên hàng trăm người sống trong khu nhà đã hoảng loạn bỏ chạy và không kịp chuyển tài sản ra ngoài.
 

Khu nhà cháy nhìn từ trên cao
 
 
10 xe chữa cháy, 100 chiến sĩ đã có mặt tại hiện trường. Ảnh: CTV

Nhận được tin báo, Sở Cảnh sát PCCC TP điều động ngay 10 xe chữa cháy, xe thang với hơn 100 chiến sĩ đến hiện trường. Do khu vực cháy có nhiều ki-ốt bán bán giày dép, là những vật liệu dễ cháy, nên phải đến 1 giờ 30 phút ngày 13-1, ngọn lửa mới cơ bản được dập tắt.
 
Thiệt hại ban đầu, gần căn 10 căn nhà trong khu nhà cổ cùng toàn bộ tài sản bên trong cháy rụi, đến nay chưa có con số chính xác. May mắn, dù đám cháy cực lớn nhưng không ai bị thương hay thiệt mạng.
 
Phải dùng xe thang đưa vòi rồng lên dập lửa
 

 Lực lượng cứu hộ - cứu nạn Sở Cảnh sát PCCC TP phải trổ mái tôn... Ảnh: CTV


... và trèo lên các phòng tìm người mắc kẹt đưa xuống đất
 
Nhiều người dân đứng xem lực lượng chữa cháy dập lửa
 
Đến sáng 13-1, Sở Cảnh sát PCCC TP vẫn đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành điều tra nguyên nhân vụ cháy.
Tin-ảnh: T.Tiến
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI