Vĩnh Phúc: khiêng quan tài người chết diễu hành gây náo loạn thành phố

Tin mới

17/03/2013 21:27

(NLĐO)- Cho rằng cơ quan công an có biểu hiện bất minh trong việc điều tra một vụ chết người, chiều 17-3, người nhà nạn nhân cùng người dân đã khiêng quan tài diễu hành nhiều nơi ở TP Vĩnh Yên - tỉnh Vĩnh Phúc rồi mang đến đặt trước cổng trụ sở tỉnh ủy.

Khoảng 9 giờ sáng ngày 17-3, người dân TP Vĩnh Yên – tỉnh Vĩnh Phúc đã phát hiện một thi thể nam giới ở dưới cống nước tại phường Hội Hợp, TP. Vĩnh Yên trong tình trạng đang phân hủy. Nạn nhân sau đó được xác định là anh  Nguyễn Tuấn Anh (27 tuổi, trú tại Phố Cả, phường Hội Hợp - TP Vĩnh Yên).
 
Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường và khám nghiệm tử thi

 

Tại thời điểm phát hiện, nạn nhân tử vong trong tình trạng có nhiều vết bầm tím ở ngực và đầu; răng của nạn nhân đã không còn. Lập tức, gia đình nạn nhân đã trình báo sự việc lên cơ quan chức năng.

 

Ngay trong ngày, cơ quan công an đã tiến hành khám nghiệm hiện trường và khám nghiệm tử thi. Sự việc được hàng ngàn người dân tập trung để theo dõi.

 

Sau khi khám nghiệm tử thi, cơ quan công an kết luận nạn nhân tử vong do bị ngạt nước.

 

Kết luận này khiến người nhà nạn nhân Tuấn Anh nghi ngờ. Bức xúc, người nhà nạn nhân cùng một số người dân đã kêu gọi mang quan tài nạn nhân đi diễu hành gây náo loạn thành phố.

 

Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã huy động hàng trăm cán bộ chiến sĩ để vãn hồi trật tự. Từ 15 giờ chiều, lực lượng công an lập chốt chặn phong tỏa nhiều ngả đường trong TP Vĩnh Yên.
 
Rất đông người dân tập trung tại nơi phát hiện tử thi

 

Đến 18 giờ chiều cùng ngày (17-3), người dân mang chiếc quan tài đến đặt trước cổng trụ sở tỉnh ủy Vĩnh Phúc để gây áp lực tới cơ quan chức năng.

 

Theo người nhà nạn nhân, 2 ngày trước, nạn nhân đã đi cùng một người anh em họ tên Hiệp ăn đêm tại phố Quán Tiên,  phường Hội Hợp và đã xảy ra xô xát với một nhóm người. Nhiều thông tin cho rằng trong nhóm xô xát với anh Tuấn Anh có  người nhà của một lãnh đạo TP Vĩnh Yên.

 

Cuối giờ chiều nay, gia đình nạn nhân cho biết bước đầu chính quyền địa phương đã tiếp xúc với gia đình và đề nghị cung cấp thêm những tư liệu, căn cứ để tiếp tục làm rõ sự việc.

 

Vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.
 
Tin-ảnh: N.Quyết - T.Giao
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI