Vụ "băm nát" trường đua Phú Thọ: Khắc phục sai phạm

Tin mới

23/01/2013 22:31

Thu hồi mặt bằng, kiểm điểm nhiều đơn vị liên quan

Liên quan đến những sai phạm về sử dụng mặt bằng tại khu trường đua Phú Thọ, phường 15, quận 11 - TPHCM (Báo Người Lao Động ngày 4-1 đã thông tin), Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) vừa có báo cáo giải trình gửi Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân.

Thu hồi mặt bằng 3 nhà hàng

Về việc cho thuê mặt bằng tại CLB Thể thao Phú Thọ, Sở VH-TT-DL cho biết đã yêu cầu đơn vị này chấm dứt hợp đồng thuê mướn mặt bằng khai thác dịch vụ ăn uống hiện có, gồm 3 nhà hàng Maxim, Khải Hoàn và Kim Mã; dịch vụ kinh doanh quán ăn, kết hợp câu cá giải trí và các dịch vụ cho thuê sân bóng đá mini cỏ nhân tạo tại khu vực trường đua Phú Thọ kể từ ngày 1-1.
 
Đến ngày 23-1, nhà hàng Maxim nằm trong khu trường đua Phú Thọ vẫn còn hoạt động. Ảnh: SỸ ĐÔNG

Ban giám đốc Sở VH-TT-DL cũng đã chỉ đạo CLB Thể thao Phú Thọ, Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình Sở VH-TT-DL, Trường Nghiệp vụ TDTT nghiêm túc xử lý các sai phạm và thực hiện các nghĩa vụ tài chính theo các quyết định xử phạt của UBND TP. Trường Nghiệp vụ TDTT phải nghiêm túc kiểm điểm vì đã không thực hiện đúng những thủ tục và quy trình về đầu tư xây dựng cơ bản khi tiến hành dự án xây dựng, cải tạo khán đài A thành khu nhà ở dành cho vận động viên tại CLB Thể thao Phú Thọ, đồng thời phải thực hiện lại các thủ tục đầu tư xây dựng công trình.

Về hướng xử lý của sân bóng chày tại khu vực trường đua ngựa, do trong quá trình hoạt động, mặt bằng sân tập bị xuống cấp, gây nguy hiểm cho vận động viên nên Sở VH-TT-DL và Hội Bóng chày đã tiến hành nâng cấp một số hạng mục nhỏ. Tuy nhiên, việc sửa chữa này chưa xin phép xây dựng nên hiện công trình đã tạm ngưng thi công để làm thủ tục xin phép trình Sở Xây dựng.

Sử dụng đất tại CLB Bơi lặn Phú Thọ đúng quy định

Về tình hình sử dụng đất tại nhà hàng Phong Lan, theo Sở VH-TT-DL, nhà hàng này nằm trong khu dịch vụ phục vụ thuộc phân khu 5 tại khu trung tâm TDTT Phú Thọ có diện tích 7.600 m2. Năm 2009, UBND TP có văn bản giao ngành thể thao kêu gọi xã hội hóa để đầu tư khu dịch vụ phục vụ hoạt động TDTT trên phần diện tích 7.600 m2. Trong thời gian chờ triển khai dự án, tạm thời cho sở này khai thác kinh doanh như hiện nay nhưng phải hạch toán nguồn thu đầy đủ vào sổ sách của đơn vị. Đến năm 2010, UBND TP chấp thuận cho Sở VH-TT-DL hợp tác với Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn lập dự án đầu tư khu phức hợp VH-TT-DL tại địa điểm trên. Tuy nhiên, do hiện nay khó khăn về vốn nên chưa xây dựng được phương án hợp tác khả thi. Do đó, nhà khách thể thao tiếp tục kinh doanh nhà hàng và tiệc cưới.

Về tình hình sử dụng đất tại CLB Bơi lặn Phú Thọ, Sở VH-TT-DL cho rằng CLB này có chức năng, nhiệm vụ tổ chức huấn luyện, đào tạo vận động viên và thi đấu các giải thể thao dưới nước của TP, cũng là nơi để cộng đồng dân cư trong khu vực đến sinh hoạt, tập luyện thể thao. Đồng thời, sở đã hợp tác với đối tác cung ứng dịch vụ phụ trợ như bãi đậu xe, căng-tin giải khát phục vụ cho người đến sinh hoạt, tập luyện và thi đấu nên việc làm này đúng với quy định.
 

Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân đã có văn bản nghiêm khắc phê bình lãnh đạo Sở VH-TT-DL không chấp hành nghiêm túc chỉ đạo của UBND TP trong quản lý, bố trí sử dụng đất không đúng chức năng và mục đích sử dụng tại khu trường đua Phú Thọ.

VÕ LÊ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI