Khoảng 9 giờ 15 phút ngày 21-4, nhiều người điều khiển xe máy đang đổ dốc cầu Chà Và (hướng từ quận 5 sang quận 8, TP HCM), bỗng dưng ngã xuống đường, tạo nên cảnh hỗn độn và nguy hiểm.

Khi xe bị người dân chặn dừng trên đường Cao Xuân Dục, nhớt tiếp tục chảy xuống đường, tạo thành vũng.
Khi xe bị người dân chặn dừng trên đường Cao Xuân Dục, nhớt tiếp tục chảy xuống đường, tạo thành vũng.

Nguyên nhân là do trước đó xe cẩu biển số 57K – 7157 của Công ty Điện lực Chợ Lớn - Tổng Công ty Điện lực TP HCM, làm chảy khá nhiều nhớt trên mặt cầu.

Xe cẩu của Công ty Điện lực Chợ Lớn làm chảy số lượng nhớt trên cầu Chà Và khiến nhiều người đi xe máy té ngã vào sáng 21-4.

Xe cẩu của Công ty Điện lực Chợ Lớn làm chảy nhớt trên cầu Chà Và khiến nhiều người đi xe máy té ngã vào sáng 21-4.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, một nhân viên thuộc Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 8, đang quét dọn vệ sinh ở gần đó, đã dùng tấm bảng báo chặn để người đi đường tránh kịp thời. Vì vệt nhớt loang khá rộng trên mặt đường nên nhiều người sợ, xuống xe dắt bộ xuống cầu; một số khác phải nép sát vào lan can cầu để tiếp tục lưu thông.

Người đàn ông dừng xe sát lề đường, do vướng vào vệt nhớt và té ngã trên cầu Chà Và, vì vậy người phụ nữ phải bế cháu nhỏ đi bộ.

Người đàn ông dừng xe sát lề đường (áo nâu), do vướng vào vệt nhớt và té ngã trên cầu Chà Và nên người phụ nữ (quần đỏ) phải bế cháu nhỏ đi bộ.

Người đi đường phải nép sát vào thành cầu để tiếp tục lưu thông.

Người đi đường phải nép sát vào thành cầu để tiếp tục lưu thông.

Một số người bức xúc vì bị ngã đã có ý định… đánh tài xế, nhưng may mắn có một cán bộ công an phường xuất hiện can ngăn, đồng thời yêu cầu nhân viên điện lực khắc phục hậu quả. Đến 10 giờ cùng ngày,giao thông qua khu vực này đã bình thường.

Tin - ảnh: T. Tiến