Xem xét khởi tố thêm 1 CSGT vụ đòi "làm luật" 5 triệu đồng

Tin mới

15/12/2011 12:56

(NLĐO)- Dù đã khởi tố nguyên trung uý CSGT là con của một Phó phòng phòng Công an kinh tế - Công an tỉnh Thanh Hóa nhưng Cơ quan CSĐT Bộ Công an đang xem xét khởi tố thêm 1 sĩ quan công an trong vụ CSGT đòi "làm luật" 5 triệu đồng tại tỉnh Thanh Hoá.

Sáng nay (15-12), trong cuộc gặp gỡ báo chí, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu - Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an, cho biết Cơ quan Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam trung uý CSGT,  dù người này là con của 1 cán bộ Phó phòng phòng Công an kinh tế - Công an tỉnh Thanh Hóa, để điều tra về hành vi nhận hối lộ.

 

Sắp tới Cơ quan Cơ quan CSĐT Bộ Công an có thể khởi tố thêm một cán bộ nữa liên quan đến vụ việc này - Thượng tướng Hiếu cho biết.

 

Ông Nguyễn Văn Đôi (đội mũ cối) và các CSGT trong vụ đòi "làm luật" 5 triệu đồng - Ảnh TTO

 
“Quan điểm của Đảng ủy Công an Trung ương là cương quyết xử lý nghiêm đối với những hành động vi phạm của cán bộ chiến sĩ trong ngành. Điển hình như sai phạm của CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa trong thời gian vừa qua gây bức xúc dư luận", Thượng tướng Hiếu tỏ rõ sự cương quyết.

 

Ngày 10-10 vừa qua, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh khám xét, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thanh Hải (SN 1985) - nguyên trung úy CSGT Đội 41 thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa.

 

Cùng bị khởi tố, bắt tạm giam với Hải còn có Nguyễn Văn Đôi (SN 1963, trú tại xã Tùng Lâm, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa).

 

Hải và Đôi bị khởi tố bị can, bắt tạm giam về hành vi nhận hối lộ theo Điều 279 Bộ Luật Hình sự. Trung úy Nguyễn Thanh Hải trước đó cũng đã bị kỷ luật với hình thức tước quân tịch.

 

Trước đó, tối 31-7, biết xe ô tô của anh Phương và anh Tình chạy trên quốc lộ 1A qua địa bàn xã Tùng Lâm có chở gỗ gụ, Hải đã đòi anh Tình phải "làm luật" 5 triệu đồng mới cho xe đi.

 

Do không đủ tiền mặt tại chỗ, anh Phương và anh Tình đã chấp nhận thế chấp giấy tờ xe, bằng lái cho Nguyễn Văn Đôi - là chủ nhà nơi CSGT lập chốt - với mức lãi suất 10%/ngày, tương đương 500 nghìn đồng.

T.Kha
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI