HÀ NỘI

Xử lý nghiêm xích lô “ma”

Tin mới

06/10/2009 00:21

(NLĐ)- Chiều 5-10, các sở, ban ngành có liên quan của TP Hà Nội đã có buổi họp tìm giải pháp chấn chỉnh hoạt động của xe xích lô trên địa bàn. Một trong những biện pháp được đưa ra sau buổi làm việc là sẽ rút giấy phép kinh doanh đối với những doanh nghiệp có xe xích lô vi phạm

TTXVN cho biết hiện nay, số xích lô hoạt động trên địa bàn TP Hà Nội được cấp giấy phép là 263 chiếc. Tuy nhiên trên thực tế, số lượng xích lô hoạt động cao hơn rất nhiều so với thống kê; một số xích lô do người dân tự đóng, tự hoán cải để tham gia chuyên chở hàng hóa.

Thời gian qua, số phương tiện trên đang hằng ngày hằng giờ vi phạm các quy tắc bảo đảm  trật tự an toàn giao thông. Chỉ tính từ ngày 20-8 đến 28-9, đã có trên 1.000 lượt xe xích lô vi phạm các lỗi về trật tự an toàn giao thông.

Trong vòng 15 ngày tới, Công an TP Hà Nội sẽ phối hợp với các ngành thành lập các tổ công tác, mời lãnh đạo các doanh nghiệp lên kiểm tra các phương tiện về quy cách kỹ thuật, tiêu chuẩn hoạt động; kiểm tra toàn bộ hợp đồng lao động của những doanh nghiệp đã ký hợp đồng với lái xe xích lô... Nếu không đủ điều kiện trên sẽ cho ngừng hoạt động. 

B.T.L
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI