icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Xe điện VinFast có thể dùng 700.000 cổng sạc của Bosch tại châu Âu

N.Hải

(NLĐO) - VinFast Auto vừa công bố ký kết thỏa thuận hợp tác với Bosch, một trong những nhà cung cấp dịch vụ và công nghệ ô tô hàng đầu thế giới.

Theo thỏa thuận công bố ngày 15-5, khách hàng sử dụng xe điện VinFast có thể định vị, đặt chỗ, tới sạc và thanh toán thông qua ứng dụng VinFast trên thiết bị di động hoặc qua hệ thống giải trí tích hợp trên xe.

Xe điện VinFast có thể dùng 700.000 cổng sạc của Bosch tại châu Âu- Ảnh 1.

Hệ thống trụ sạc tại châu Âu

Bà Lê Thị Thu Trang, Tổng Giám đốc VinFast châu Âu, cho biết: "Thỏa thuận hợp tác với Bosch bảo đảm rằng khách hàng của VinFast có thể sử dụng mạng lưới sạc ổn định khắp châu Âu, từ đó thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang sử dụng xe điện".

Theo bà Trang, trong 2 năm qua, Bosch đã hợp tác với VinFast để phát triển dịch vụ sạc cho khách hàng sử dụng xe điện VinFast tại Bắc Mỹ. Thỏa thuận chiến lược mới sẽ giúp khách hàng VinFast thuận tiện hơn khi dễ dàng tìm thấy điểm sạc trong những chuyến đi tại châu Âu.

Ông Martin Knoss, Phó Chủ tịch Bosch ASEAN, nhấn mạnh: "Hầu hết người dùng xe điện dựa vào cơ sở hạ tầng sạc công cộng. Nhận thức được nhu cầu này, Bosch đã liên tục mở rộng mạng lưới sạc và tăng gấp 6 lần cổng sạc từ năm 2020. Dự kiến sẽ có 850.000 cổng sạc vào cuối năm 2024 tại châu Âu. Thỏa thuận này cho phép Bosch phục vụ khách hàng của VinFast tại châu Âu, cũng như hỗ trợ cho VinFast trong hành trình mở rộng ra các thị trường toàn cầu".

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo