xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Xin lỗi công khai 2 vợ chồng bị bắt giam oan sai 4 tháng

Cao Nguyên

(NLĐO) – Tại buổi xin lỗi công khai 2 vợ chồng bị khởi tố, bắt tạm giam oan sai 4 tháng, cơ quan tiến hành tố tụng cam kết sẽ bồi thường thiệt hại và xử lý nghiêm cán bộ sai phạm

Ngày 21-6, VKSND huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông đã chủ trì buổi xin lỗi, cải chính công khai đối với vợ chồng ông Lê Trường (59 tuổi) và vợ là bà Tôn Nữ Kim Loan (57 tuổi, ngụ xã Đắk Ha, huyện Đắk Glong).

Xin lỗi công khai 2 vợ chồng bị bắt giam oan sai 4 tháng- Ảnh 1.

Vợ chồng ông Trường (ngồi) tới dự buổi xin lỗi công khai

Tại buổi xin lỗi, ông Trần Việt Hùng, Phó Viện trưởng VKSND huyện Đắk Glong, cho biết nguyên nhân dẫn đến việc khởi tố oan đối với ông Lê Trường và bà Tôn Nữ Kim Loan là do các cơ quan tiến hành tố tụng chưa xem xét, đánh giá đầy đủ, toàn diện sự việc. Những sai phạm do người thi hành công vụ gây ra đã làm tổn thất lớn về danh dự, tinh thần và vật chất đối với ông bà và gia đình trong thời gian vừa qua.

VKSND, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Glong đã thấy được trách nhiệm và rút ra bài học kinh nghiệm sâu sắc. Đại diện lãnh đạo các cơ quan tiến hành tố tụng huyện Đắk Glong, VKSND huyện trân trọng xin lỗi ông Lê Trường, bà Tôn Nữ Kim Loan và gia đình; mong muốn ông bà chấp nhận lời xin lỗi và cam kết xử lý nghiêm minh, đúng pháp luật những người thi hành công vụ đã có hành vi gây thiệt hại cho ông bà.

Xin lỗi công khai 2 vợ chồng bị bắt giam oan sai 4 tháng- Ảnh 2.

Đại diện VKSND huyện Đắk Glong tặng hoa cho vợ chồng ông Trường

Thượng tá Nguyễn Minh Anh, Phó trưởng Công an huyện Đắk Glong, cho hay việc thực hiện các hoạt động tố tụng thiếu chính xác đã dẫn đến khởi tố sai đối với ông Trường, bà Loan. Đây là vấn đề vô cùng đáng tiếc, đã gây thiệt hại về vật chất, tinh thần, gây ra nhiều khó khăn cho vợ chồng ông và gia đình; gây ảnh hưởng đến uy tín của các cơ quan tiến hành tố tụng huyện Đắk Glong.

"Thay mặt cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Glong, tôi xin chân thành gửi lời xin lỗi tới ông Lê Trường và bà Tôn Nữ Kim Loan. Mong ông bà chia sẻ những thiếu sót với cơ quan điều tra, VKS và phối hợp cùng chúng tôi để giải quyết những vấn đề tiếp theo, để đảm bảo bồi thường thiệt hại cho ông bà theo quy định" - Thượng tá Nguyễn Minh Anh nói.

Tại buổi xin lỗi, bà Tôn Nữ Kim Loan cho biết việc vô cớ bị khởi tố, bắt tạm giam mỗi người 4 tháng đã gây cho gia đình bà tổn thất vô cùng nặng nề. Con bà bị sốc phải bỏ học, việc kinh doanh và tài sản bị mất mát rất lớn. Gia đình bà từ chỗ ổn định bỗng nhiên bị đảo lộn…

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, tháng 12-2014, vợ chồng ông Trường đã bán 5,2 ha đất (đất lâm nghiệp được vợ chồng họ mua trước đó) cho 2 người dân trên địa bàn xã. Khi người mua vào canh tác đã xảy ra tranh chấp đất với một phụ nữ khác.

Tháng 1-2016, người mua đất đã làm đơn tố cáo vợ chồng ông Trường. 5 tháng sau, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Glong đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 vợ chồng ông Trường về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tháng 6-2018, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Glong thay đổi quyết định khởi tố vụ án, từ tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản thành tội vi phạm về quy định sử dụng đất đai.

Ngày 10-4 vừa qua, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Glong đã đình chỉ điều tra vụ việc. Song, vợ chồng ông Trường đã mang thân phận bị can suốt 8 năm, trong đó có 4 tháng bị tạm giam oan sai. Vợ chồng ông Trường làm đơn yêu cầu bồi thường hơn 4,2 tỉ đồng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo