icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Xử lý, chấn chỉnh việc vận động tài trợ tổ chức học sinh đi trải nghiệm

Tr.Đức

(NLĐO)- UBND TP Hải Phòng vừa giao Sở GD-ĐT Hải Phòng kiểm tra, xử lý, chấn chỉnh việc vận động phụ huynh tài trợ sửa chữa nhà gửi xe, tổ chức cho học sinh lớp 12 đi trải nghiệm dài ngày trong thời điểm nước rút ôn luyện thi tốt nghiệp, đại học

Theo đó, UBND TP Hải Phòng có công văn yêu cầu Sở GD-ĐT kiểm tra, làm rõ nội dung phản ánh, kiến nghị của phụ huynh Trường THPT Đồng Hòa, Trường THPT Lê Hồng Phong về một số khoản vận động xã hội hóa để xây dựng nhà gửi xe, tổ chức cho học sinh đi trải nghiệm vào thời điểm không phù hợp.

Xử lý, chấn chỉnh việc vận động tài trợ tổ chức học sinh đi trải nghiệm- Ảnh 1.

Nhà gửi xe Trường THPT Đồng Hòa sửa chữa, đưa vào sử dụng từ năm 2023 nhưng đầu năm 2024 nhà trường mới phổ biến, vận động phụ huynh đóng góp xã hội hóa

Cùng với đó, UBND TP Hải Phòng cũng giao Sở GD-ĐT Hải Phòng kiểm tra, xử lý, chấn chỉnh việc tổ chức hoạt động giáo dục, vận động tài trợ trong các nhà trường bảo đảm theo đúng chương trình, kế hoạch giáo dục, quy định của pháp luật và sự đồng thuận, thống nhất của phụ huynh học sinh. Báo cáo kết quả về UBND thành phố trước ngày 10-3.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vừa qua nhiều phụ huynh Trường THPT Lê Hồng Phong (TP Hải Phòng) bức xúc phản ánh nhà trường tổ chức chương trình học tập trải nghiệm cho học sinh khối 12 ở 4 tỉnh miền Trung với chi phí 2,83 triệu đồng.

Chương trình học tập trải nghiệm cho học sinh khối 12 của Trường THPT Lê Hồng Phong mang tên "Theo dòng lịch sử", kéo dài 3 ngày 2 đêm (từ ngày 13 đến ngày 15-3).

Phụ huynh lớp 12 Trường THPT Lê Hồng Phòng chia sẻ: "Con học năm cuối cấp không cho con đi trải nghiệm thì sợ con buồn, tủi thân với các bạn. Trong điều kiện kinh tế khó khăn, một buổi đi chơi tốn kém hơn 3 tháng tiền học. Trước đó, trong khi dịp đầu năm học, nhà trường cũng đã tổ chức hoạt động ngoại khóa 2 ngày 1 đêm tại TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), với số tiền đóng góp hơn 2 triệu đồng".

Xử lý, chấn chỉnh việc vận động tài trợ tổ chức học sinh đi trải nghiệm- Ảnh 2.

Trường THPT Lê Hồng Phong

Một phụ huynh khác bức xúc, tháng 3 là thời gian học sinh lớp 12 dồn sức ôn luyện thi tốt nghiệp THPT và luyện thi đại học. Tổ chức đi trải nghiệm 3 ngày 2 đêm thời điểm này sẽ mất nhiều thời gian, các cháu sẽ phải nghỉ học ở trường và nghỉ nhiều buổi học thêm khác, ảnh hưởng tới việc học…

Nhiều phụ huynh cũng cho rằng làm công nhân, lao động, 2,8 triệu đồng là gánh nặng cho gia đình bởi các cháu còn nhiều khoản tiền khác cần chi như: Học thêm, ôn luyện, mua sách vở tài liệu ôn luyện thi cử... Không cho con đi thì sợ con tủi thân với bạn bè nhưng nếu đi, thì toàn bộ lương tháng của họ không đủ cho con vừa học thêm, luyện thi vừa đi trải nghiệm.

Trong khi đó, tại Trường THPT Đồng Hòa (TP Hải Phòng), nhà trường xây dựng kế hoạch sửa chữa nhà để xe học sinh với số tiền 910 triệu đồng và huy động phụ huynh ủng hộ trong 2 năm học.

Đáng chú ý, nhà trường đã sửa chữa nhà gửi xe từ tháng 9-2023 và đưa vào sử dụng. Gần nửa năm sau, dịp Tết thầy hiệu trưởng mới phổ biến, vận động phụ huynh đóng góp xã hội hóa với mức 800.000 đồng/học sinh. Với tổng số hơn 1.300 học sinh, giả sử mỗi phụ huynh góp 800.000 đồng, nhà trường thu được hơn 1 tỉ đồng cho 1 lần vận động.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo