Ngày 26-3, UBND huyện Đạ Huoai (tỉnh Lâm Đồng) đã ban hành quyết định xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với ông Lâm Chí Tài (27 tuổi, ngụ quận 3, TP HCM) liên quan đến công trình xây dựng không phép trên đèo Bảo Lộc.

Công trình được che chắn bằng tôn phía bên ngoài.
Theo đó, cơ quan chức năng xác định ông Tài có hành vi chiếm đất nông nghiệp là đất rừng phòng hộ trên đèo Bảo Lộc, thuộc địa phận xã Đạ M'ri. Vị trí đất này thuộc quản lý của Ban Quản lý rừng phòng hộ Nam Huoai. Tại đây, người này đã cho xây dựng công trình kết cấu khung sắt, trụ bê tông, tường tôn, mái tôn và các vách bằng gạch với tổng diện tích hơn 740 m2.
UBND huyện Đạ Huoai quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Tài số tiền 50 triệu đồng, buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp với số tiền 1,8 triệu đồng; buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả là trả lại hiện trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm trong 30 ngày.
Cùng với việc xử phạt ông Lâm Chí Tài, trước đó ngày 17-6, UBND huyện Đạ Huoai cũng đã yêu cầu Chủ tịch UBND thị trấn Đạ M'ri tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan đến công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng và quản lý bảo vệ rừng tại khu vực này.

Bên trong công trình xây dựng kiên cố với diện tích hơn 740 m2 trên đất rừng phòng hộ
Huyện cũng đề nghị Ban Quản lý rừng phòng hộ Nam Huoai tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan đến công tác quản lý bảo vệ rừng tại khu vực.
Như Báo Người Lao Động đã thông tin, công trình xây dựng không phép này "núp" sau một dãy hàng rào tôn cao, che kín ở phần giáp đường đèo Bảo Lộc với tổng diện tích hơn 740 m2. Vị trí xây dựng công trình nằm hoàn toàn trên đất rừng thuộc Lô I, Khoảnh 1, Tiểu khu 581b rừng phòng hộ đầu nguồn đèo Bảo Lộc do Ban Quản lý rừng Phòng hộ Nam Huoai quản lý.
Tuy bên ngoài được che chắn kỹ, không có người nhưng phía sau những tấm tôn cao này là một công trường thi công tấp nập. Toàn bộ phần nền của công trình đã được xây dựng tổng cộng hơn 40 trụ bê tông để phân chia thành những ô nhỏ có diện tích từ 10 – 15 m2, nhiều nhà vệ sinh đã được xây thô, nền xi măng.
Bình luận (0)