xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

10.000 chân chạy marathon sẽ phủ kín cung đường xanh ở Hậu Giang

Động Linh - Ảnh: Văn Hải, Nexus

(NLĐO) - Ở mùa giải thứ 5 được tổ chức, Giải Marathon Vietcombank Mekong Delta Hậu Giang 2024 sẽ chào đón khoảng 10.000 vận động viên trong và ngoài nước tham dự.

Giải chạy cộng đồng đầu tiên và lớn nhất vùng đồng bằng sông Cửu Long sẽ diễn ra trong hai ngày 6 và 7-7 tại quảng trường Hòa Bình thuộc TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang. Với chủ đề "Cùng nhau tỏa sáng", đường chạy vừa được Hiệp hội Marathon và chạy đường dài quốc tế (AIMS) chứng nhận dự kiến sẽ thu hút 10.000 vận động viên tham gia.

10.000 chân chạy marathon sẽ phủ kín cung đường xanh ở Hậu Giang- Ảnh 1.

Cung đường xanh Hậu Giang chào đón các chân chạy trong và ngoài nước

Nằm trong chuỗi các giải chạy thuộc hệ thống Vietnam Nexus Marathon Series (VNMS), sự kiện chạy bộ này được vận hành và đảm bảo chuyên môn bởi Nexus Sport Events, hứa hẹn đem đến những trải nghiệm an toàn và chuẩn mực cho các vận động viên tham gia.

Giải Marathon quốc tế Vietcombank Mekong Delta tỉnh Hậu Giang 2024 trở lại với nhiều đổi mới so với mùa giải năm ngoái, đồng thời hướng đến việc thiết lập những kỷ lục cá nhân làm điểm nhấn sinh động cho giải. Đây không chỉ là cơ hội quảng bá hình ảnh một Hậu Giang phát triển, trù phú đến với người dân trong nước và ngoài nước, mà còn là dịp giới thiệu các hoạt động du lịch, văn hóa, ẩm thực phục vụ trải nghiệm tham quan và thưởng thức của vận động viên.

10.000 chân chạy marathon sẽ phủ kín cung đường xanh ở Hậu Giang- Ảnh 2.

Các bộ huy chương cùa giải

Đồng hành cùng hành trình phát triển của Hậu Giang, giải đấu còn hướng đến mục tiêu xây dựng "trái tim xanh" cho toàn vùng đồng bằng sông Cửu Long với thông điệp "Save Mekong Delta", thúc đẩy hoạt động trồng rừng và bảo vệ môi trường.

Từ kết quả mùa giải năm ngoái, Ban tổ chức đã trao giải thưởng phá kỷ lục, đồng thời tặng VĐV Hoàng Nguyên Thanh (Bình Phước) một suất tham gia Berlin Marathon 2024, một trong 6 giải marathon danh giá nhất trên thế giới thuộc hệ thống World Marathon Majors.

10.000 chân chạy marathon sẽ phủ kín cung đường xanh ở Hậu Giang- Ảnh 3.

Ban tổ chức sẽ tặng một suất tham gia World Marathon Majors 2025 cho VĐV nữ

Với mục tiêu đó, Ban tổ chức giải mùa này ngoài trao giải thưởng phá kỷ lục cho 2 VĐV nam, nữ còn trao tặng cho VĐV nữ có thành tích tốt nhất một suất tham gia hệ thống giải World Marathon Majors vào năm 2025.

10.000 chân chạy marathon sẽ phủ kín cung đường xanh ở Hậu Giang- Ảnh 4.

Các chân chạy sẽ phủ kín cung đường xanh Hậu Giang

Giải sẽ chính thức khởi tranh vào sáng 7-7 với bốn cự ly tranh tài, gồm 5 km, 10 km, 21 km và 42 km bên cạnh hai đường chạy cho trẻ em (kids run) dài 1,1 km và 2,4 km. Đường chạy năm nay hoàn toàn đổi mới và không lặp lại để nâng cao trải nghiệm của VĐV. Cung đường thi đấu được Hiệp hội Marathon và chạy đường dài quốc tế (AIMS) đo đạc và chứng nhận, qua đó mỗi VĐV tham gia giải sẽ có cơ hội đăng ký các giải đấu lớn trên thế giới. 

Với sự tham dự của dàn VĐV chuyên nghiệp lẫn phong trào nổi tiếng như Hoàng Nguyên Thanh, Hoàng Thị Ngọc Hoa, Lê Thị Tuyết, Nguyễn Thị Phương Trinh, Hứa Thuận Long, Lê Văn Tuấn, Lý Nhân Tín, Nguyễn Văn Long..., các cuộc đua tài sẽ càng thu hút hơn bên cạnh giải thưởng hấp dẫn cho những nhà vô địch: 17 triệu đồng ở cự ly 42 km, 9 triệu đồng cho cự ly 21 km, 7 triệu cho cự ly 10 km và 5 triệu đồng cho cự ly 5km.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo