icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

120 suất học bổng ĐH nước ngoài cho sinh viên ĐH Kinh tế TP HCM

Huy Lân

(NLĐO)- Các ĐH hàng đầu châu Á, châu Âu dành 120 suất học bổng và miễn học phí cho sinh viên ĐH Kinh tế TP HCM trong chương trình trao đổi sinh viên quốc tế.

120 suất học bổng ĐH nước ngoài cho sinh viên ĐH Kinh tế TP HCM- Ảnh 1.

Sinh viên ĐH Kinh tế TP HCM tham dự chương trình trao đổi học tập quốc tế

Thông tin từ ĐH Kinh tế TP HCM (UEH) cho biết sinh viên của trường được lựa chọn học tập tại Pháp, Bỉ, Đức, Ý, Thụy Điển, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Đài Loan - Trung Quốc từ tháng 7-2024 đến tháng 8-2025, theo 2 nhóm chương trình: chương trình trao đổi ngắn hạn dưới dạng thực hiện dự án hoặc một số môn học (dưới 30 ngày) và chương trình trao đổi dài hạn tương đương 1 học kỳ học tập. 

Trong đó, một số đại học (ĐH) đối tác hàng đầu tiếp nhận sinh viên như: Đại học khoa học ứng dụng Osnabruck (Đức), Học viện Công nghệ Blekinge (Thụy Điển), Đại học Le CNAME (Pháp), Đại học Hasselt (Bỉ), Đại học Seoul (Hàn Quốc), Đại học nữ sinh Fukuoka (Nhật Bản), Đại học Quốc gia Cao Hùng (Đài Loan - Trung Quốc)...

Tham gia chương trình, sinh viên được tiếp cận và trải nghiệm học tập các nền giáo dục tiên tiến cùng với giảng viên, sinh viên bản xứ; mở rộng kết nối nhiều nền văn hóa khác nhau. Đây là cơ hội để tăng năng lực cạnh tranh sau khi tốt nghiệp, mở rộng cơ hội việc làm với các nhà tuyển dụng quốc tế. Sau khi hoàn thành, đáp ứng yêu cầu của học phần và học kỳ quốc tế, sinh viên được xét chuyển đổi điểm sang tín chỉ tương đương tại ngành/chuyên ngành đang theo học tại UEH.

GS- TS Sử Đình Thành, Giám đốc ĐH Kinh tế TP HCM, cho biết để tạo cơ hội công bằng cho mọi sinh viên với các điều kiện hoàn cảnh khác nhau, UEH đã chủ động trao đổi với các ĐH đối tác để cấp học bổng toàn phần, bán phần hỗ trợ một phần sinh hoạt phí và miễn phí học phí khóa học. Đồng thời, tạo điều kiện ưu tiên để chuyển đổi học bổng khuyến khích học tập trở thành một phần nguồn chi phí tham gia chương trình này đối với sinh viên giỏi, xuất sắc đạt được học bổng này, có nguyện vọng trao đổi quốc tế. UEH cũng dành cơ hội xét các suất còn lại cho sinh viên không đạt học bổng khuyến khích học tập. Nếu đáp ứng được tiêu chí của chương trình trao đổi, hồ sơ sẽ được chuyển đến các khoa/viện, trường liên quan để xét.

Theo GS-TS Sử Đình Thành, thực hiện chiến lược ĐH đa ngành và bền vững, sinh viên UEH được định hướng để trở thành công dân có khả năng học tập và làm việc toàn cầu, hành động vì sự phát triển bền vững. Để đạt mục tiêu này, UEH tiên phong xây dựng một nền giáo dục theo hướng quốc tế. Chương trình trao đổi sinh viên quốc tế là một trong số các nỗ lực đó.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo