xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

6 lỗi vi phạm phổ biến của người tham gia giao thông ở TP HCM

THU HỒNG

(NLĐO)- Thống kê của Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM cho thấy 6 tháng đầu năm, toàn TP xảy ra 692 vụ tai nạn giao thông làm 182 người chết, 466 người bị thương

Chiều 9-7, Báo Tuổi Trẻ tổ chức tọa đàm kết hợp tập huấn Lái xe an toàn: Vì mình - Vì gia đình tại Nhà Văn hóa Thanh niên.

Tại buổi tọa đàm, lãnh đạo các đơn vị, đội ngũ chuyên gia tập trung bàn luận về nguyên nhân, một số nhóm giải pháp để đảm bảo trật tự an toàn giao thông ở TP HCM, nâng cao ý thức người dân; nâng cao kỹ năng lái xe cho tài xế, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT).

Thống kê của Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM cho thấy 6 tháng đầu năm, toàn TP xảy ra 692 vụ tai nạn giao thông làm 182 người chết, 466 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2023 giảm 102 người chết (-35,92%), tăng 15 vụ (+2,22%), tăng 80 người bị thương (+20,73%).

Tuy tình hình trật tự an toàn giao thông ở TP đã có những chuyển biến nhất định nhưng vẫn còn tồn tại bất cập. Trong đó nhiều trường hợp vi phạm các lỗi là nguyên nhân dẫn đến TNGT như vượt đèn tín hiệu, lưu thông ngược chiều, có nồng độ cồn khi lái xe…

6 lỗi vi phạm phổ biến của người tham gia giao thông ở TP HCM- Ảnh 1.

Tọa đàm thảo luận nhiều giải pháp nhằm nâng cao ý thức người dân khi tham gia giao thông

Thượng tá Đoàn Văn Quới, Phó trưởng Phòng CSGT đường bộ TP HCM, chỉ ra 6 lỗi vi phạm phổ biến của người tham gia giao thông là nguyên dẫn đến các vụ TNGT, gồm: Không chấp hành tín hiệu đèn giao thông; lưu thông ngược chiều; chạy quá tốc độ quy định; lưu thông đường cấm; lưu thông không đúng phần đường, làn đường và vi phạm về nồng độ cồn.

Trong 6 tháng đầu năm, CSGT đã phát hiện, xử lý hơn 170.000 trường hợp vi phạm liên quan đến 6 lỗi nêu trên, chiếm hơn 51% tổng số trường hợp vi phạm.

6 lỗi vi phạm phổ biến của người tham gia giao thông ở TP HCM- Ảnh 2.

Thượng tá Đoàn Văn Quới phát biểu tại tọa đàm

"Với nhóm lỗi trên, lực lượng CSGT đã quyết liệt triển khai các giải pháp nhằm kéo giảm tai nạn giao thông như nâng cao công tác tuyên truyền để tạo chuyển biến trong nhận thức của người dân khi tham gia giao thông; theo dõi phân luồng, tổ chức giao thông, bố trí lực lượng tại các khu vực phức tạp về trật tự giao thông…; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm" - thượng tá Quới cho biết.

Tại tọa đàm, đại diện Ban An toàn giao thông, Sở GTVT TP HCM và một số đơn vị cũng phân tích cụ thể các nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông và đề nghị cần phải tiếp tục nâng cao ý thức người dân, nâng cao kỹ năng lái xe cho tài xế; làm tốt công tác đào tạo lái xe để học viên có đủ kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông...

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo