xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

8 công việc khát nhân lực, kinh tế càng phát triển càng làm không hết việc

Hồng Đào

(NLĐO) - Trong thị trường việc làm đầy tính cạnh tranh ngày nay, việc lựa chọn con đường sự nghiệp phù hợp là điều quan trọng để tránh tình trạng thất nghiệp.

Để tìm ra lựa chọn phù hợp, việc nghiên cứu các ngành có nhu cầu lao động cao cũng rất quan trọng. Dưới đây là những công việc hàng đầu trong tương lai đang phải đối mặt với tình trạng "khát nhân lực".

1.Ngành công nghệ thông tin

Với sự tiến bộ nhanh chóng của công nghệ, nhu cầu về các chuyên gia công nghệ thông tin có tay nghề cao ngày càng tăng. Mặc dù vậy, vẫn còn thiếu hụt đáng kể số lượng sinh viên tốt nghiệp công nghệ thông tin để đáp ứng nhu cầu thị trường.

8 công việc khát nhân lực, kinh tế càng phát triển càng làm không hết việc- Ảnh 1.

Với sự tiến bộ nhanh chóng của công nghệ, nhu cầu về các chuyên gia công nghệ thông tin có tay nghề cao ngày càng tăng

2. Tiếp thị

Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, tiếp thị đóng vai trò then chốt trong sự thành công của doanh nghiệp. Tuy nhiên, vẫn còn thiếu các chuyên gia tiếp thị để đáp ứng nhu cầu của ngành. Khi một quốc gia thu hút nhiều đầu tư nước ngoài hơn, nhu cầu về các nhà tiếp thị lành nghề sẽ chỉ tăng lên, mang đến cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho sinh viên tốt nghiệp.

3. Nghề tiếng Anh

Khi quá trình toàn cầu hóa tiếp tục diễn ra, trình độ tiếng Anh ngày càng có giá trị. Việc thông thạo ngôn ngữ quốc tế này sẽ mở ra cánh cửa cho những triển vọng nghề nghiệp đa dạng và nâng cao khả năng tuyển dụng trong tương lai.

8 công việc khát nhân lực, kinh tế càng phát triển càng làm không hết việc- Ảnh 2.

Có ngoại ngữ tốt là một lợi thế lớn trong việc phát triển nghề nghiệp

4. Ngành xây dựng

Quá trình công nghiệp hóa và hiện đại hóa nhanh chóng của các quốc gia đang phát triển đòi hỏi phải thúc đẩy cơ sở hạ tầng rộng rãi. Tuy nhiên, vẫn còn thiếu các chuyên gia xây dựng lành nghề, bao gồm kỹ sư, kiến trúc sư và giám sát viên. Sinh viên tốt nghiệp vào lĩnh vực này có thể mong đợi cơ hội việc làm dồi dào.

5. Quản trị kinh doanh

Quản lý hiệu quả là điều cần thiết cho sự thành công của doanh nghiệp. Vì vậy, các quản trị viên kinh doanh có tay nghề cao đang rất được săn đón. Nghề này mang lại triển vọng nghề nghiệp đầy hứa hẹn nhờ những đóng góp đáng kể của nó cho hiệu quả kinh tế.

8 công việc khát nhân lực, kinh tế càng phát triển càng làm không hết việc- Ảnh 3.

Tìm hiểu kỹ nhu cầu thị trường sẽ giúp người lao động tránh rơi vào tình trạng thất nghiệp

6. Ngành công nghệ thực phẩm

Khi nhu cầu của người tiêu dùng về thực phẩm sạch và an toàn tăng lên, ngành công nghệ thực phẩm ngày càng trở nên quan trọng. Tuy nhiên, vẫn còn thiếu các chuyên gia có trình độ trong lĩnh vực này. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ thực phẩm có thể mong đợi nhiều cơ hội nghề nghiệp và mức lương cạnh tranh.

7. Ngành khách sạn

Khi du lịch trở lại sau đại dịch, nhu cầu về các chuyên gia khách sạn có tay nghề cao ngày càng tăng. Sự mở rộng của ngành tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp quan tâm đến quản lý nhà hàng, khách sạn và lữ hành.

8. Nghề bếp

8 công việc khát nhân lực, kinh tế càng phát triển càng làm không hết việc- Ảnh 4.

Khi ngành du lịch và thực phẩm phát triển mạnh, nhu cầu về đầu bếp có tay nghề cao đang tăng

Khi ngành du lịch và thực phẩm phát triển mạnh, nhu cầu về đầu bếp có tay nghề cao đang tăng. Mặc dù nhận được ít sự chú ý hơn nhưng nghề này mang lại triển vọng nghề nghiệp sinh lợi trong các khách sạn, nhà hàng và hơn thế nữa.

Tóm lại, việc lựa chọn nghề nghiệp trong một trong những ngành có nhu cầu cao này mang lại những cơ hội đầy hứa hẹn cho sự phát triển và thành công trong tương lai. Tuy nhiên, điều cần thiết là phải điều chỉnh sự lựa chọn nghề nghiệp của bạn phù hợp với sở thích, khả năng và xu hướng thị trường việc làm của bạn. Bằng cách chọn đúng con đường, bạn có thể mở đường cho một sự nghiệp viên mãn.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo