Tìm lại niềm tin

Tin mới

23/11/2012 22:34

Lần đầu tiên trong lịch sử, đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup dưới sự dẫn dắt của một HLV nội - ông Phan Thanh Hùng. Trên cương vị “đầu tàu”, sức ép dành cho ông Hùng là rất lớn, thậm chí còn nặng nề hơn rất nhiều so với những người tiền nhiệm bởi ngoài lời hứa đưa đội tuyển đi đến trận đấu cuối cùng, ông còn gánh vác cả hy vọng cứu lấy niềm tin cho bóng đá Việt.

Chiều 23-11, sau buổi tập làm quen sân Rajamangala, HLV Phan Thanh Hùng đề nghị từ chối trả lời phỏng vấn. Thấy vậy, các học trò của ông cũng lẳng lặng theo thầy rời sân trở về khách sạn. Sự hồi hộp trước trận đánh lớn là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, hành động của thầy trò HLV Phan Thanh Hùng còn được trưởng đoàn - ông Ngô Lê Bằng - giải thích theo một hướng khác: “Toàn đội muốn tập trung tối đa, dồn toàn lực cho AFF Cup. Chúng tôi cần sự yên tĩnh, tỉnh táo để đối mặt với áp lực rất lớn sắp tới. Chưa bao giờ, chuyện thành bại của đội tuyển lại quan trọng như lúc này!”.

Dù ông tổng thư ký VFF không nói rõ nhưng sau quá nhiều biến cố của bóng đá Việt Nam, tình hình kinh tế ảm đạm khiến nhiều đội bóng lâm nguy, khả năng V-League và Giải Hạng nhất mùa tới phải thu hẹp số lượng đội tham dự vì nhiều CLB giải tán, chuyện nợ nần lương, thưởng cầu thủ đang tràn ngập bóng đá Việt..., có lẽ bản thân từng thành viên của đội tuyển Việt Nam đều hiểu rằng AFF Cup chính là cơ hội cuối cùng để “giải cứu” niềm tin cho bóng đá Việt Nam. Ông Hùng đang chịu quá nhiều áp lực, bản thân các học trò cũng đứng ngồi không yên trước tương lai trở về nhà là đối mặt với nguy cơ thất nghiệp hàng loạt.

Không hẹn mà gặp, tất cả đều bảo nhau phải cố gắng đá thật tốt ở AFF Cup này. Nếu thua, những niềm tin cuối cùng của người hâm mộ sẽ sụp đổ. Khi đó, sẽ có những cuộc khủng hoảng dây chuyền mà chưa ai có thể dự báo được mức độ nghiêm trọng!

Một giải đấu có thể cứu vãn cả một niềm tin dành cho bóng đá Việt, vậy chẳng có lý do gì mà thầy trò HLV Phan Thanh Hùng không “cháy” hết mình.

Minh Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI