Giới trẻ rớt nước mắt khi xem clip “Người mẹ nghèo”

Tin mới

29/03/2013 15:15

(NLĐO)- Câu chuyện cảm động của một người mẹ nghèo chấp nhận đi ăn cắp quần áo cũ để cho con mặc trong ngày Tết trong clip “Người mẹ nghèo” đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả.

Dù mới đăng tải cách đây vài ngày nhưng clip Người mẹ nghèo đã tạo nên một cơn sốt trên mạng. Nhiều bạn đọc bày tỏ ý kiến chia sẻ ngay sau khi xem xong đoạn clip và không ít người đã rớt nước mắt vì quá xúc động.

Câu chuyện cảm động về sự hy sinh của một bà mẹ nghèo được thể hiện qua cách thức đọc rap mới lạ. Một người mẹ vì quá nghèo không thể mua cho con mình một bộ quần áo mới mặc Tết nên chấp nhận đi ăn trộm quần áo cũ về cho con. Thế rồi, người mẹ bị chủ nhà bắt gặp và những trận đòn roi cứ vô tình giáng lên tấm lưng vốn đã còng yếu. Không chỉ đau đớn về thể xác, lòng mẹ còn đau gấp vạn lần khi nghĩ đến con không có quần áo mặc Tết.
 
Lời trong bài rap nghe đau như xé lòng: "Ông có đánh tui ra sao thì tui cũng chấp nhận hết mà/ Chỉ xin ông cho tui hai bộ đồ cũ để con tui nó mặc/ Trong ba ngày tết để nụ cười nó được nở chứ không phải là nước mắt....". Mẹ muôn đời là vậy, chấp nhận mọi thứ kể cả việc làm sai trái để cho con một cuộc sống vui vẻ, cho con nụ cười hồn nhiên.


Người mẹ già nua với năm tháng

"Trên cuộc đời này có thứ gì có thể sánh ngang được với tình mẹ
Sẵn sàng chịu đựng hy sinh tất cả mọi thứ chỉ để chở che
Cho con của mình cho dù khốn khó vẫn đang trực chờ ở trước mắt
Cho dù thân xác có bị hao mòn dù máu có chảy vẫn nén chặt

Tận mắt chứng kiến cảnh một người mẹ bị người dân đánh đập
Vì ăn cắp hai bộ quần áo đã cũ mà người ta phơi trên hàng rào
Khi bà vô lấy bị bắt gặp... Chủ nhà thấy rồi lôi bà ta ra đường đánh
Người dân xung quanh bu lại đứng nhìn
Với một ánh mắt vô hồn và lạnh tanh

Người mẹ già ấy cắn răng chịu đựng những trận đòn roi lên thân xác
Nhưng bà vẫn không kêu la mà chỉ lặng im cho dù vết thương đang đau rát
Đến khi hỏi tại sao bà lại làm thế trong khi ngày Tết đang cận kề
Thì bà cố gắng gượng dậy chỉ tay về phía hai đứa con nít
Đang đứng nhìn mẹ nó mà nước mắt dầm dề

"Ông có đánh tui ra sao thì tui cũng chấp nhận hết mà
Chỉ xin ông cho tui hai bộ đồ cũ để con tui nó mặc
rong ba ngày Tết để nụ cười nó được nở chứ không phải là nước mắt"..."

Mẹ quê nghèo một đời vất vả vì con

Không chỉ xúc động với lời bài rap mà những hình ảnh trong đoạn clip cũng chân thật, gần gũi. Đó là hình ảnh những người mẹ, người bà oằn vai với gánh hàng rong nặng trĩu, quạnh hiu với xe hủ tiếu hằng đêm, lang thang nhặt nhạnh từng bọc ni lông… Những bà mẹ gương mặt khắc khổ, già nua, nhăn nheo nhưng ánh mắt vẫn sáng lên niềm tin cho con một cuộc sống mới. Những bà mẹ với tuổi đời chồng chất vẫn gắng gượng mưu sinh vì mẹ biết, chỉ có mẹ mới cho con được một tương lai tươi sáng.
 
Những hình ảnh trong clip làm rất nhiều bạn trẻ chạnh lòng nhớ lại mình cũng có một người mẹ như thế và càng thấy yêu quý mẹ hơn.

Hình ảnh người mẹ đi làm nghề nhặt rác kiếm tiền

“Lần đầu tiên xem mình đã không cầm được nước mắt. Câu chuyện vô cùng xúc động về một bà mẹ chấp nhận đòn roi vì ăn cắp quần áo cũ cho con. Có lẽ đâu đó trong cuộc sống này, chúng ta cũng đã từng nghe qua, từng thấy nhưng lại thờ ơ, quên lãng. Clip làm cho tôi càng thấy quý trọng những người mẹ trên đời này.”- Bạn Nguyễn Thị Thanh Thảo chia sẻ.

Mẹ chấp nhận ăn cắp để con có được bộ quần áo cũ mặc Tết

Vũ Quang Thắng cũng bày tỏ: “Những hình ảnh trong clip làm tôi nhớ tới mẹ mình. Cũng là bà mẹ quê nghèo, lam lũ, chấp nhận hy sinh tất cả để cho con niềm vui, hạnh phúc. Tôi xem đến hơn ba lần mà lần nào cũng sắp khóc. Một đoạn nhạc quá hay và quá ý nghĩa để những người con có dịp nghĩ lại mẹ mình và càng thương mẹ hơn”


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

 
Minh Nga. Ảnh: cắt ra từ clip
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI