Thái Thùy Linh viết tâm thư "phản pháo" vì bị xúc phạm

Tin mới

29/03/2013 17:13

(NLĐO) - Trước ý kiến phản đối về việc Thái Thùy Linh không xứng đáng nhận giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2012, nữ ca sĩ “bộ đội” đã lên tiếng phản bác bằng một bức tâm thư dài đăng trên facebook cá nhân.

Như thông tin trước đó, lễ tuyên dương 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và 82 bí thư Đoàn cơ sở xuất sắc nhất toàn quốc năm 2012 đã diễn ra tại Nhà hát Âu Cơ (Hà Nội) vào tối 25-3. Thái Thùy Linh được chọn vì trong thời gian qua, cô đã có hàng loạt chương trình, hoạt động từ thiện như Mặc Ấm - Vì học sinh nghèo dân tộc miền núi, Mang âm nhạc đến bệnh viện… gây được nhiều tiếng vang trong xã hội. 
 
Thế nhưng sau đó, đã có nhiều ý kiến trái chiều. Quản trị một diễn đàn báo chí (vốn là một nhà báo) có nick name Bút Lông đăng bài bày tỏ quan điểm không đồng tình với Trung ương Đoàn khi "cổ vũ giới trẻ làm mẹ không cần lập gia đình". Diễn đàn bùng nổ khi nhận được hàng trăm ý kiến trái chiều, trong đó có rất nhiều lời chia sẻ với Thái Thùy Linh.
 
Thái Thùy Linh và ca sĩ Tùng Dương nhận giải thưởng Gương mặt trẻ tiêu biểu 2012

Đang bận rộn với các chương trình từ thiện sắp diễn ra, nghe tin, Thái Thùy Linh cho biết cô rất sốc và tổn thương. Sau đó, Thái Thùy Linh đã viết một tâm thư phản bác lại những ý kiến cho rằng cô không xứng đáng vì làm mẹ đơn thân.
 
Thái Thùy Linh bày tỏ: "Việc đồng tình hay phản đối chuyện tôi nhận giải thưởng là quyền tự do của mỗi người. Nếu anh Bút Lông đề nghị biểu quyết với chủ đề “Thái Thùy Linh xứng đáng hay không xứng đáng với giải thưởng” thì tôi cũng xin không có ý kiến. Tuy nhiên, việc anh đưa lên câu chuyện làm mẹ đơn thân của tôi một cách đầy móc máy trên một diễn đàn hơn 3.000 người, rồi lại mang câu chuyện đời tư của tôi ra để xét nét bên cạnh chuyện nhận giải thưởng thì theo tôi, đó là một hành động không nên của một người đàn ông, của một nhà báo có vị trí nhất định trong một tờ báo lớn có chức năng giáo dục pháp luật và bảo vệ người dân".

Thái Thùy Linh là người khởi xướng chuỗi chương trình từ thiện Mang âm nhạc tới bệnh viện

Thái Thùy Linh cho biết luôn tâm huyết trong các chương trình từ thiện
 
Sau đây là một số đoạn tiêu biểu trong bức tâm thư của Thái Thùy Linh trên trang facebook cá nhân của cô:

Trung ương Đoàn không trao giải cho em vì là Bà mẹ đơn thân tiêu biểu, hay vì em Nuôi con khỏe dạy con ngoan, em cũng không nghĩ em được trao giải vì trong sáng mẫu mực…
 
Em xin được nhắc lại, Thái Thùy Linh được trao giải vì những đóng góp tích cực và hiệu quả của cô ấy cho xã hội, ở mảng Công tác Tình nguyện, thưa các anh các chị. Và em không hiểu việc em làm mẹ đơn thân thì có liên quan gì đến những cống hiến này? Hay cứ là mẹ đơn thân thì không được/nên/cần cống hiến, hoặc có cống hiến cũng không nên ghi nhận?
 
(...)
 
"Làm mẹ đơn thân là xấu? Một người là mẹ đơn thân thì không được/không nên đóng góp cho xã hội? Nếu có đóng góp tích cực, hiệu quả thì các cơ quan ban ngành và toàn thể xã hội cũng không nên ghi nhận? 
 
Trung ương Đoàn đã sai khi trao giải “Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu” cho Thái Thùy Linh? 
 
Thái Thùy Linh đã sai khi đón nhận giải thưởng của Trung ương Đoàn?
 
Nếu câu trả lời cho tất cả những điều em hỏi ở trên là “Đúng”, thì em xin rút lui và xin trả lại giải thưởng cho người khác xứng đáng hơn. Nếu câu trả lời cho tất cả những điều em hỏi ở trên là “Không đúng” thì em xin đề nghị anh Bút Lông – Phan Lợi có ý kiến công khai về việc này, như khi anh đã công khai đặt vấn đề trên Diễn đàn Nhà báo trẻ”.
 
Thái Thùy Linh bức xúc vì bị xúc phạm

Về phía Bút Lông, sau khi nhận thấy sự việc vượt tầm kiểm soát, anh đã nói lời xin lỗi Thái Thùy Linh trên Diễn đàn Nhà báo trẻ.
 
"Mình sai khi đưa case (trường hợp) Thái Thuỳ Linh vào status để chỉ trích Trung ương Đoàn. Cô xứng đáng được tôn vinh do các đóng góp của cô cho cộng đồng và việc sinh con là quá khứ đã xa, không liên quan đến thành tích hiện tại. Việc lo ngại giới trẻ bị ảnh hưởng chỉ là suy đoán nhất thời, chưa có bằng chứng để chứng minh" - Bút Lông viết trên diễn đàn - nơi khởi nguồn tranh cãi.
 
"Quyền có ý kiến tranh luận trở lại của mọi người với quan điểm của mình là bình thường, mình đã đóng status quá sớm và chuyển sang hình thức lấy ý kiến bằng poll (thăm dò - PV) (trong khi lẽ ra để mọi người tiếp tục tranh luận) nên đã xoá một số comment sau thông báo đóng topic, thành thật xin lỗi những ai mất comment. Thành thật xin lỗi những ai đã vì mình mà vô tình bị xúc phạm và tổn thương" - Bút Lông viết thêm.Sau một thời gian khá im hơi lặng tiếng, cách đây gần 3 năm, ca sĩ Thái Thùy Linh bất ngờ quay trở lại và khiến khán giả choáng khi khoe cô con gái đầu lòng gần một tuổi dù vẫn chưa… lấy chồng. Khán giả còn sốc hơn khi ca sĩ này chia sẻ về quan niệm tình yêu và hôn nhân của mình: “Anh ấy để là người yêu thì rất tuyệt vời, cũng là một người bố rất yêu con, nhưng để làm người đàn ông của gia đình thì còn phải cần thêm thời gian”; hay “Chúng tôi vẫn ở cạnh nhau, cùng chăm sóc con nhưng tôi tự cảm thấy chúng tôi chưa thích hợp để đi đến một đám cưới…”.
 
Thái Thùy Linh và con gái

 
Minh Nga. Ảnh: internet
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI