"Bộ đội" của Thái Thùy Linh tranh Album vàng tháng 1

Tin mới

03/01/2011 08:05

Sau khi ra mắt công chúng và gây tranh cãi nhiều chiều, "Bộ đội" của Thái Thùy Linh được chọn tranh giải Album vàng tháng 1-2011 cùng "Li ti" của Tùng Dương, "Thăng" - Wanbi Tuấn Anh, "Có những giấc mơ" - Giang Hồng Ngọc và "Nhìn lại giấc mơ" của Xband.

Với album "Bộ đội", nhạc sĩ Trần Tiến (thành viên Hội đồng Nghệ thuật giải thưởng Album vàng) cho rằng giọng ca và cách hát của Thái Thùy Linh rất cá tính, cảm xúc rất mạnh mẽ, nhất là cô dám hát những ca khúc truyền thống cách mạng. Còn nhà báo Hữu Trịnh (cũng là thành viên Hội đồng Nghệ thuật giải thưởng Album vàng) nhận xét về "Bộ đội": “Tôi nghe và nổi da gà. Thùy Linh chọn một thể tài rất mạo hiểm là hát rock những bản nhạc truyền thống cách mạng. Linh hát rất hấp dẫn, mạnh mẽ và thôi thúc. Giọng mạnh, kịch tính nhưng người nghe vẫn cảm nhận được sự da diết”.


"Bộ đội" có một đối thủ đáng gờm là "Li ti" của Tùng Dương. Với album này, nhạc sĩ Trần Tiến cho rằng dù âm nhạc hơi quái nhưng thà như thế còn hơn là những thứ bình thường và quá nhàm chán. “Li ti như một ly rượu có thể làm cho người ta say, đôi khi uống nước ngọt hoài cũng chán” – nhạc sĩ này hóm hỉnh.
Cũng như nhạc sĩ Trần Tiến, nhà báo Hữu Trịnh cũng rất ấn tượng với 2 album trên. Anh ấn tượng với chất nhạc điện tử hoàn chỉnh theo đúng nghĩa trong "Li ti", tuy cách hát và những ca khúc không được đại chúng lắm. Sẽ chỉ có một số người nghe được nhưng anh đánh giá cao cá tính thể hiện của Tùng Dương.
Xband, tuy là một band mới nhưng với "Nhìn lại giấc mơ" có chất nhạc sạch sẽ, khá chỉn chu đã lọt vào top 5 album lần này để cùng tranh tài với các album còn lại.


"Những giấc mơ dài" của Giang Hồng Ngọc được đánh giá cao về giọng hát mạnh mẽ, có lực và cảm xúc nhưng nhìn tổng quan, album vẫn còn hơi nhàn nhạt và chưa tạo được ấn tượng (theo nhạc sĩ Nguyễn Đức Trung). "Thăng" của Wanbi Tuấn Anh được đánh giá là trẻ trung, phần thiết kế hình ảnh cũng khá tốt.

Chương trình Album vàng tháng 1-2011 do Đài Truyền hình TPHCM tổ chức sẽ đến với khán giả bằng live show diễn ra ngày 10-1- 2011 và được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV7.
B. Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI