Phát hiện giật mình khiến trẻ em cần ăn cá trước 1 tuổi
(NLĐO) - Các nhà khoa học Mỹ chứng minh việc ăn cá từ khi mới bắt đầu ăn dặm sẽ giúp trẻ em tránh được một nguy cơ cực kỳ tai hại về sau.
Món ăn phổ biến với người Việt giúp giảm 30% nguy cơ bệnh gây đột quỵ
(NLĐO) - Một nghiên cứu lớn từ Nam Phi - Ý - Tây Ban Nha - Áo đã phát hiện ra tác động ngoạn mục lên nguy cơ đau tim, đột quỵ của món ăn cực kỳ quen thuộc với các quốc gia có biển, sông ngòi trù phú.
"Thần dược" chống trầm cảm nhờ món ăn quen thuộc
(NLĐO) - Nghiên cứu mới từ Tây Ban Nha cho thấy nguy cơ trầm cảm có thể thấp hơn tới 31% nhờ một món ăn rất thường thấy trong bữa cơm của người châu Á hay vùng Địa Trung Hải.
Ăn những món ngon lành này, ngừa hỏng não, đột quỵ thần kỳ
(NLĐO) - Một thứ mà bạn nhận được thông qua những món ăn thông thường nhất hay một số hoạt động thường ngày có thể quyết định nguy cơ của 2 nguyên nhân gây tử vong sớm: Sa sút trí tuệ và đột quỵ.
Tác dụng phòng bệnh bất ngờ khi ăn cá 4 lần/tuần
(NLĐO)- Thêm một lợi ích của việc ăn cá thường xuyên đã được các nhà khoa học từ Viện Sức khỏe Toàn cầu Barcelona (Tây Ban Nha) chứng minh.
Các món ăn thần kỳ cho người phải uống thuốc cholesterol
(NLĐO)- Các nhà khoa học Ý phát hiện ra rằng viên thuốc hạ cholesterol thông dụng statin sẽ được "nâng cấp" thần kỳ, phát huy thêm nhiều tác dụng nếu ăn theo kiểu Địa Trung Hải.
Có nên nuốt chuối, cơm cho trôi khi mắc xương?
(NLĐO)- Chồng tôi bảo nuốt chuối, cơm cho trôi khi mắc xương sẽ thủng ruột, có người lại bảo trẻ em mà khạc xương dễ chảy máu, nuốt thì hơn.
Ăn nhiều giò heo để lợi sữa là sai?
(NLĐO)- Từ sau khi sinh, tôi bị ép ăn giò heo hầm đu đủ liên tục vì mẹ tôi bảo ăn vậy sẽ có nhiều sữa nhưng tôi rất ngán, hay bị nôn, đầy bụng. Có người còn bảo ăn giò heo lợi sữa là sai, vô căn cứ...
Con gái 14 tuổi chỉ ăn cá và rau xanh, tốt hay xấu?
(NLĐO)- Con gái tôi muốn có thân hình thanh mảnh nên từ 3 tháng nay đã ăn theo chế độ của các cô người mẫu: không tinh bột, chất béo, thịt đỏ, đồ ngọt, chỉ ăn cá và nhiều rau xanh.