Loài người “nghiện” ăn côn trùng từ bao giờ?
Thực phẩm từ côn trùng, từ lâu đã trở nên rất phổ biến. Nhiều quan niệm về loại thực phẩm này cũng xuất hiện như đại bổ dưỡng, siêu sạch, siêu dưỡng chất, an toàn tuyệt đối, hiếm nên đắt…
Bún đỏ và những món ăn trứ danh ở Tây Nguyên
Không chỉ nổi tiếng với nương rẫy trải dài hay thác nước trong veo, Tây Nguyên còn thu hút du khách bởi nét đa dạng trong ẩm thực. Dưới đây là 6 đặc sản bạn không thể bỏ qua.
Ăn côn trùng để... cứu trái đất
Theo một báo cáo vừa được Liên Hiệp Quốc công bố, chúng ta chỉ còn 12 năm để ngăn nhiệt độ toàn cầu tăng lên thêm 1,5 độ C so với thời kỳ tiền công nghiệp.
Nuôi thú cưng "cảm giác mạnh"
Thằn lằn Tegu, loài bò sát Nam Mỹ được đưa đến Mỹ làm thú cưng, đang phát triển mạnh mẽ tại bang Florida sau khi bị chủ vứt bỏ hoặc sổng chuồng
Theo "rái cá" đi săn cá trên sông Đakrông
Khi bóng đêm bao trùm lên bản làng, tôi cùng ông Hồ Văn Tư, anh Hồ Ta Hơ với đèn soi, lưới bén, vàng câu lặng lẽ xuống bờ sông để bắt đầu hành trình ngược sông Đakrông đánh bắt cá, ếch
Trang trại chim “quý tộc”, gà “hoàng gia” tiền tỷ giữa Hà Nội
Dân trí Ở huyện Thanh Trì (Hà Nội), có một trang trại là nơi “trú ngụ” của hàng trăm, hàng ngàn cá thể các loài chim, gà quý hiếm, từng xuất hiện trong Sách đỏ. Chủ nhân của trang trại này cũng được nhiều người biết đến với biệt danh “Vua chim”.
Mexico: Đặc sản từ trên trời rơi xuống
(NLĐO) - Khi mùa xuân đến, người dân vùng Oaxaca - Mexico lại chờ đợi sự xuất hiện của kiến chicatana, loài kiến bay trở thành đặc sản trong những nhà hàng cao cấp khắp vùng.
Xếp hàng chờ ăn… mì côn trùng ở Nhật
(NLĐO) – Những người đam mê ẩm thực tò mò xếp hàng bên ngoài một nhà hàng mì ở thủ đô Tokyo - Nhật Bản để được ăn món mì lạ… với sâu và dế chiên.
Đoản khúc sông Hồng
Lớp võ Bình Định của tôi nằm trong CLB Thể thao Long Biên, ngay sát bãi sông Hồng. Trên đầu là dầm cầu sơn màu ghi, từ dưới nhìn lên mới thấy cầu Long Biên hùng vĩ. Vì ông Tỷ cao tuổi nên chúng tôi không gọi thầy mà gọi ông, xưng con. Ông quê Bình Định