Chị L.T.M.K. (21 tuổi, trú TX Hương Thủy, TT-Huế) đi bộ cùng với một nam thanh niên trên QL1A đoạn qua chợ Dạ Lê (TX Hương Thủy) vào buổi tối. 

Đang đi bộ về P. Phú Bài (cách khu vực này khoảng 10km) thì bất ngờ có một thanh niên chạy xe máy tiến lại gần và ngỏ ý cho 2 người cùng quá giang một đoạn đường. Chị K. và bạn trai cứ nghĩ gặp người tốt nên đồng ý đi nhờ xe về Phú Bài.

Khi chị K. lên xe thì người cho quá giang nói nếu chở ba sẽ vi phạm Luật Giao thông, sợ CA thổi phạt nên nói sẽ chở cô gái về trước rồi quay lại đón nam thanh niên. Nghe người cho quá giang nói chuyện hợp tình hợp lý nên chị K. và bạn trai đồng ý.

Bày kế độc để hiếp dâm bạn gái người khác giữa đường - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Phúc

Khi chị K. lên xe thì được đối tượng chở đi về hướng Phú Bài, qua cánh đồng Thanh Lam. Người điều khiển xe máy đưa ra nhiều lý do khác nhau để chở chị K. đi theo hướng khác.

Chạy một lúc, đối tượng chở chị K. đi qua nhiều khu vực lăng mộ, sau đó lên đường tránh TP Huế. Chị K. linh tính có chuyện không hay nên nhiều lần định nhảy xuống xe nhưng không có cơ hội.

Khi “người cho quá giang” chạy xe qua đoạn cầu Tuần thì nói dừng xe lại đi vệ sinh. Lúc này chị K. hoảng sợ tìm cách bỏ chạy thì bị đối tượng nắm tóc, kéo vai, ôm lại và đưa dao kề cổ đe dọa, uy hiếp. 

Giữa nơi hoang vắng, chị K. vùng vẫy, la lớn kêu cứu nhưng không ai hay biết. Lúc này, đối tượng kéo chị K. xuống gầm cầu gần đó rồi giở trò đồi bại. Mặc cho chị K. vùng vẫy, van xin, tên “yêu râu xanh” vẫn tiếp tục khống chế, uy hiếp để thực hiện hành vi hiếp dâm. Sau khi gây án, đối tượng chở nạn nhân về đến gần Sân bay Phú Bài rồi bỏ đi.

Sau khi sự việc xảy ra, nạn nhân đã có đơn tố cáo đến cơ quan CA. Xác định địa điểm đối tượng giở trò đồi bại thuộc địa phận TX Hương Trà nên đơn vị này đã phối hợp với lực lượng CSHS CA tỉnh TT-Huế truy tìm thủ phạm. 

Tuy nhiên, sự việc xảy ra vào đêm tối, nạn nhân không thể nhận dạng đặc điểm đối tượng cũng như loại xe và chỉ nhớ BKS một cách mập mờ nên cơ quan CA gặp rất nhiều khó khăn trong việc truy tìm manh mối phá án. 

Với sự nỗ lực và bằng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén, chỉ sau một thời gian ngắn, CQĐT đã xác định được đối tượng tình nghi số 1 là Nguyễn Văn Phúc (1983, trú TT Phú Lộc, H. Phú Lộc, TT- Huế). Tiếp tục củng cố chứng cứ, CQĐT thực hiện lệnh bắt đối với Phúc để đấu tranh. Tại CQĐT, với những chứng cứ thuyết phục được TS, ĐTV đưa ra, Phúc đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Phúc khai, trên đường đi chơi về nhà ở H. Phú Lộc thì Phúc gặp 2 người (chị K. và bạn trai) đang đi bộ trên QL1A nên nảy sinh ý định cưỡng hiếp cô gái.

Lúc đó, Phúc giả vờ đến hỏi hai người đi đâu và trong vai người tốt bụng, Phúc cho 2 người “quá giang”. Khi cô gái lên xe thì Phúc lấy lý do chở ba vi phạm Luật Giao thông nên yêu cầu chở từng người về và nói nam thanh niên đứng chờ đó sẽ quay lại đón sau. Sau đó Phúc chở chị K. đến cầu Tuần rồi khống chế, thực hiện hành vi đồi bại.

Trong quá trình đấu tranh mở rộng, cơ quan CA phát hiện, đối tượng Nguyễn Văn Phúc chính là “siêu trộm”, có đến 5 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản” và ra tù lần gần đây nhất là cuối năm 2016.

 Được biết, Phúc là một thanh niên khỏe mạnh nhưng không chịu lao động kiếm sống. Trong một thời gian dài, đầu óc Phúc lúc nào cũng lên kế hoạch để lấy cắp tài sản của người khác. 

Cứ mỗi lần Phúc ra tù thì người thân, bạn bè lại tìm mọi cách khuyên can nhưng rồi đối tượng không chịu nghe và ngày càng lún sâu vào con đường phạm pháp. Ngày 19-10, Cơ quan CSĐT CATX Hương Trà đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Phúc về hành vi “Hiếp dâm”.

Theo Báo Công An Đà Nẵng