Để có tiền ăn chơi, tiêu xài, Nguyễn Thị Dung (1994, trú P. Nghi Tân, TX Cửa Lò, Nghệ An) và Nguyễn Văn Hùng (1990, trú thôn Động Linh, xã Duy Minh, H. Duy Tiên, Hà Nam) bàn nhau thuê nhà nghỉ lưu trú để buôn ma túy đá. Tuy nhiên, hành tung của cặp tình nhân này nhanh chóng bị CAH Nghi Lộc phát hiện và bắt giữ.

Tầm cuối tháng 4, đầu tháng 5-2017, CAH Nghi Lộc tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân về việc ở khu vực giáp ranh giữa Khu công nghiệp (KCN) Nam Cấm và TX Cửa Lò có một số đối tượng từ địa bàn khác xuất hiện và liên lạc với các đối tượng hình sự cộm cán, nghiện ma túy trên địa bàn nhằm cung cấp ma túy. 

Từ thông tin này, Trung tá Nguyễn Trọng Tuệ - Trưởng CAH Nghi Lộc chỉ đạo trực tiếp trung tá Nguyễn Thành Nhân - Phó trưởng CAH cùng Đội Cảnh sát điều tra về Hình sự - Kinh tế - Ma túy (gọi tắt Đội CSĐT) nhanh chóng điều tra làm rõ. 

Sau một thời gian vào cuộc xác minh, các TS xác định nhóm đối tượng lạ mặt là người miền Bắc vào Nghệ An cung cấp “hàng đá” cho các con nghiện ở khu vực KCN Nam Cấm mà chủ yếu là công nhân. 

Tuy nhiên, để xác định nơi ở của các đối tượng này là điều không hề dễ dàng. Nhằm qua mặt lực lượng chức năng chúng sử dụng các thủ đoạn hết sức tinh vi, liều lĩnh, không ở một nơi cố định mà thường xuyên thay đổi phòng trọ, nhà nghỉ. Đặc biệt, các đối tượng này sẵn sàng chống trả lực lượng CA nếu như có động.

Sau hơn 1 tháng theo dõi di biến động của các đối tượng, các TS nắm được thông tin từ ngày 10 đến 16-6, các đối tượng sẽ xuất hiện tại địa bàn KCN Nam Cấm để bán ma túy cho những công nhân có nhu cầu. 

Ngay sau đó, 2 mũi công tác được bố trí tại nơi ở của nhóm đối tượng và bám sát hành tung của chúng trong quá trình giao hàng. Kiên trì mật phục, 9 giờ ngày 14-6, khi phát hiện một đối tượng khả nghi xuất hiện ở KCN Nam Cấm để giao hàng cho con nghiện thì tổ công tác nhanh chóng ập vào kiểm tra hành chính. 

Tại hiện trường, các TS thu giữ 1 gói ma túy đá có trọng lượng 0,25g.

Danh tính đối tượng được làm rõ là Nguyễn Văn Hùng (1990, trú thôn Động Linh, xã Duy Minh, H. Duy Tiên, Hà Nam). Khám xét khẩn cấp nơi ở của Hùng tại phòng 303, nhà nghỉ H. ở KCN Nam Cấm, các TS thu giữ 1 gói ma túy đá có trọng lượng 5,3g, 2 dao nhọn, 1 kiếm tự tạo, 1 bộ dụng cụ để sử dụng ma túy đá. Hùng khai nhận, số ma túy này Hùng cùng với Nguyễn Thị Dung (1994, trú P. Nghi Tân, TX Cửa Lò) chung tiền mua về để bán lẻ cho những con nghiện (chủ yếu là công nhân) có nhu cầu.

Chán cảnh chồng xa, thiếu phụ 9X sa lầy - Ảnh 1.

Cặp tình nhân Dung và Hùng tại CQĐT.

Nguyễn Thị Dung là con thứ 6 trong gia đình có 7 anh chị em. Năm 18 tuổi, Dung quyết định lấy chồng là một thanh niên trong làng, làm nghề thầu xây dựng ở Malaysia và Singapore theo lời khuyên của bố mẹ. 

Tuy nhiên, sau khi cưới, chồng Dung bận rộn công việc ở nước ngoài và ít khi về thăm vợ. Dung chán nản vì cảnh lấy chồng lại không được gần gũi bên nhau nên cuộc hôn nhân đổ vỡ. Trong thời gian ly thân và đang làm thủ tục ly hôn thì Dung gặp Nguyễn Văn Hùng trong một lần đi chơi với bạn bè.

Còn Nguyễn Văn Hùng có tuổi thơ khá bất hạnh khi mẹ mất sớm, bố lấy vợ khác, cho Hùng làm con nuôi một gia đình khác. Do không có ai quản lý nên Hùng trở nên hư hỏng, lao vào ăn chơi lêu lổng, lang bạt nay đây mai đó. 

Năm 2016, Hùng vào Nghệ An gặp và đem lòng yêu Dung. Do không có việc làm ổn định nên cả hai bàn bạc góp tiền mua ma túy đá về sử dụng và bán kiếm lời. Nhận thấy địa bàn KCN Nam Cấm có nhiều công nhân có nhu cầu sử dụng ma túy nên Hùng và Dung quyết định thuê phòng nghỉ tại đây và quyết định làm “đầu nậu” cung cấp ma túy đá. Để tránh sự theo dõi của lực lượng chức năng, Hùng và Dung thường xuyên thay đổi nơi ở, lúc thì thuê nhà nghỉ, có khi thì chuyển sang phòng trọ sống với nhau như vợ chồng.

Hiện CAH Nghi Lộc đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Dung và Nguyễn Văn Hùng, đồng thời hoàn tất hồ sơ khởi tố các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Theo Công An Đà Nẵng