Chiều 6-12-2019, một đoàn khách du lịch hơn 20 người đến thuê phòng tại khách sạn Khánh Nhi 1 (số 703-Nguyễn Tất Thành, TP Đà Nẵng) lưu trú qua đêm, trong đó 3 anh: Lê Tấn Vinh (1988, trú Phú Yên), Nguyễn Thân Trường (1993, trú Bình Định) và Phan Văn Phú (1991, trú Bình Định) được bố trí ở tại phòng 202. 

Đêm đó, trước khi đi ngủ, cả 3 du khách đóng cửa phòng nhưng lại quên khóa chốt bên trong nên đến sáng hôm sau (ngày 7-12), anh Vinh phát hiện bị mất 3 ĐTDĐ các loại (tổng giá trị tài sản khoảng 20 triệu đồng) để sạc pin trong phòng bị kẻ gian lấy trộm.

Thông tin nói trên đã được chủ khách sạn và bị hại báo cho CAP Xuân Hà, Q. Thanh Khê (Đà Nẵng). 

Trung tá Huỳnh Mến- Trưởng CAP Xuân Hà đã phân công Thượng úy Đinh Nguyễn Ngọc Đại cùng tổ công tác phòng, chống tội phạm trực tiếp xuống hiện trường để xác minh, điều tra truy xét.

Qua hình ảnh được trích xuất từ camera trong khách sạn, tổ công tác CAP nghiên cứu rất kỹ và đặc biệt lưu ý đến hình ảnh một cô gái trẻ "lọt" vào khung hình có nhân dạng khá quen.

Áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác xác định cô gái khả nghi thường xuyên xuất hiện tại các khách sạn, nhà nghỉ trên tuyến đường Nguyễn Tất Thành thời gian gần đây và từng thực hiện một vụ trộm không thành.

Thậm chí cô gái này đã từng có liên quan đến vụ CAP Xuân Hà phát hiện, bắt 2 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy Nguyễn Lương Phú (2000, trú Đà Nẵng) và Hà Đức Phú (1994, trú Q. Thanh Khê, Đà Nẵng) vào ngày 29-11-2019 tại một khách sạn khác cũng trên đường Nguyễn Tất Thành…

Cô gái trẻ khoái ở khách sạn cùng những trò mờ ám - Ảnh 1.

Lê Thị Thủy Tiên cùng tang vật và số ma túy đá được thu giữ.

Tiếp tục xác minh, CAP Xuân Hà xác định, trong đêm xảy ra vụ trộm 3 ĐTDĐ, cô gái này cũng thuê trọ tại khách sạn Khánh Nhi 1 và ở phòng đối diện phòng anh Lê Tấn Vinh. Vào thời điểm tổ công tác đến hiện trường, cô gái này đã trả phòng cho khách sạn, đi đâu không rõ.

Từ hình ảnh được trích xuất từ camera, Thượng úy Đinh Nguyễn Ngọc Đại đã đưa cho cả ba vị khách mất tài sản nhận dạng và họ đều thừa nhận, cô gái đó đúng là ở phòng đối diện và sáng nay họ còn gặp mặt nhưng không có nghi ngờ gì vì cứ nghĩ là khách lưu trú qua đêm như mình. 

Nghi vấn của cô gái này nhanh chóng được tổ công tác CAP Xuân Hà xác minh và làm rõ đó chính là Lê Thị Thủy Tiên (1994, trú P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Xác minh thông tin từ CAP Hòa Minh cho biết, Lê Thị Thủy Tiên đã từng bị TAND Q. Thanh Khê tuyên án 12 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Trộm cắp tài sản”, bị CAQ Liên Chiểu bắt về hành vi trộm cắp tài sản, cho tại ngoại và cấm đi khỏi nơi cư trú, CAP Hòa Minh xử phạt hành chính về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.

Từ những dấu hiệu đáng ngờ đó, ngay trong ngày 7-12-2019, CAP Xuân Hà đã phối hợp với CAP Hòa Minh bất ngờ kiểm tra hành chính nơi ở của đối tượng Lê Thị Thủy Tiên, phát hiện thu giữ toàn bộ 3 chiếc ĐTDĐ của anh Vinh mà thị chưa kịp tẩu tán. Ngoài ra, trong quá trình khám xét, cơ quan CA còn thu giữ trong phòng của Tiên 15 gói tinh thể màu trắng (nghi là ma túy tổng hợp dạng đá).

Theo Trung tá Huỳnh Mến, đối tượng Lê Thị Thủy Tiên thường chọn các khách sạn, nhà nghỉ trên tuyến đường Nguyễn Tất Thành, TP Đà Nẵng để nghỉ theo kiểu “lót ổ” khi phát hiện có khách đến trọ. 

Trong quá trình đó, đối tượng này thường lợi dụng sự sơ hở của khách để đột nhập trộm cắp tài sản một cách nhanh chóng, sau đó nhanh chân tẩu thoát. Hiện vụ việc đã được chuyển cho cơ quan CA cấp trên thụ lý theo thẩm quyền.

Theo CAĐN