Nhận thấy nhu cầu sử dụng ma túy trong dịp lễ Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán sắp tới sẽ tăng cao, nhất là tại các điểm vui chơi, giải trí như khách sạn, nhà nghỉ, quán karaoke trên địa bàn Q. Liên Chiểu (Đà Nẵng), đối tượng quyết định “đánh quả” lớn để… đón đầu.

Ai ngờ chưa kịp xả hàng thì đã bị Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (viết tắt: Đội CSMT) CAQ Liên Chiểu bắt quả tang.

Theo Thiếu tá Trường, đầu tháng 7-2019, qua công tác khảo sát, nắm tình hình tại các địa bàn trọng điểm, nhất là tại các quán karaoke trên địa bàn quận, kết hợp với nguồn tin từ nhân dân cung cấp, Đội CSMT CAQ Liên Chiểu phát hiện một nhóm đối tượng lạ mặt từ nơi khác đến có dấu hiệu câu kết với các đối tượng đã từng hoặc đang là nhân viên tại các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn để hoạt động mua bán trái phép chất ma túy.

Ngày 6-12, trao đổi với P.V Báo CATP Đà Nẵng, Thiếu tá Lê Trọng Trường- Đội trưởng Đội CSMT CAQ Liên Chiểu cho biết, chỉ sau 2 ngày xác lập Chuyên án 119V, Đội CSMT đã nhanh chóng triệt xóa, bắt quả tang 6 đối tượng chuyên cung cấp ma túy (hàng đá, thuốc lắc) cho các quán karaoke trên địa bàn.

Sau thời gian thu thập thông tin, tài liệu về các dấu hiệu nghi vấn, cuối tháng 7-2019, Đội CSMT đưa các đối tượng vào diện quản lý và tiếp tục áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để xác minh, làm rõ phương thức, thủ đoạn hoạt động của nhóm đối tượng này.

Đi sâu tìm hiểu, Đội CSMT nhận thấy, các đối tượng chủ yếu phân phối ma túy (loại thuốc lắc, ketamine) cho dân chơi tại các quán karaoke khi có nhu cầu.

Trong số các đối tượng nghi vấn, trinh sát thấy nổi lên là Ngô Triều Vỹ (1999, trú P. Hòa Xuân, Q. Cẩm Lệ; thuê trọ tại P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu) là đối tượng có vai trò cầm đầu.

Tích cực bám đối tượng, trinh sát phát hiện  khoảng thời gian cuối tháng 11-2019, đường dây ma túy do Vỹ cầm đầu hoạt động ngày càng mạnh hơn, phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, xảo quyệt hơn.

Lật tẩy cuộc sống của 1 hotgirl và 4 thanh niên thích hưởng thụ ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Các đối tượng Vỹ, Hùng, Ngọc, Hiếu và Hạnh (từ trái qua) và số ma túy tang vật vụ án bị BCA thu giữ.

Lật tẩy cuộc sống của 1 hotgirl và 4 thanh niên thích hưởng thụ ở Đà Nẵng - Ảnh 2.

Tang vật vụ án

Quyết không để cho đường dây này ngày càng phát triển, gây hệ lụy cho nhiều gia đình và mất ANTT tại địa bàn, trên cơ sở đề xuất của Đội CSMT, ngày 2-12, lãnh đạo CAQ Liên Chiểu quyết định xác lập Chuyên án 119V để tập trung lực lượng, phương tiện đấu tranh.

Ngay sau khi xác lập chuyên án, trinh sát Đội CSMT đã tăng cường các biện pháp nhằm quản lý đối tượng, tích cực thu thập thông tin có liên quan, qua đó phát hiện đối tượng cầm đầu đang thực hiện giao dịch một lượng ma túy lớn đưa về Đà Nẵng để cung cấp cho các “dân chơi” trong dịp lễ Noel sắp tới. 

Thông tin này nhanh chóng được lãnh đạo Ban chuyên án (BCA) tiếp nhận, đồng thời chỉ đạo trinh sát giám sát mọi di biến động của đối tượng để có giải pháp kịp thời.

Chỉ 2 ngày sau, tức ngày 4-12, trinh sát nắm được thông tin Vỹ vừa nhận “hàng”, đang liên hệ với các đầu mối để phân phối, BCA xác định thời cơ đã đến nên đã chỉ đạo đội CSMT triển khai lực lượng, bố trí đón lõng tại tất cả các địa điểm nghi vấn mà các đối tượng trong chuyên án có thể làm nơi để giao dịch. 

Đến 19 giờ cùng ngày, xác định đối tượng cầm đầu là Ngô Triều Vỹ đang giữ một lượng “hàng” lớn ngay tại phòng trọ ở P. Hòa Minh, tổ trinh sát đang ém quân tại đây nhận lệnh tấn công. Quá bất ngờ, Vỹ không kịp phản ứng gì ngoài việc tra tay vào còng cùng với tang vật thu giữ trong phòng là 227 viên thuốc lắc, 40 viên hồng phiến, 12 gói ni-lông bên trong đều có chứa tinh thể màu trắng có khối lượng 80 gam (Vỹ khai nhận là ketamine).

Tại CQĐT, Ngô Triều Vỹ thừa nhận số ma túy trên là của mình, mục đích là mua về bán cho các đối tượng có nhu cầu để lấy tiền tiêu xài cá nhân. Ngoài việc ra quyết định tạm giữ đối với Ngô Triều Vỹ, quá trình đấu tranh chuyên án, Đội CSMT CAQ Liên Chiểu còn tiến hành mời về cơ quan làm việc 5 đối tượng có liên quan đến vụ án để tiếp tục điều tra làm rõ, gồm: Vương Đình Hùng (1995, trú P. Hòa Thuận Đông, Q. Hải Châu, Đà Nẵng), Huỳnh Văn Ngọc (2001, trú xã Hòa Bắc, H. Hòa Vang, Đà Nẵng), Trần Thị Kim Hiếu (1996, trú P. Xuân Phú, TP Huế, TT-Huế), Lê Văn Hạnh (2002) và Ngô Văn C. (2004, cùng trú xã Tiên Ngọc, H. Tiên Phước, Quảng Nam).

Theo Báo CAĐN