Ngày 20-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) cho hay đã điều tra làm rõ và ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trịnh Quốc Hưng (SN 2002, trú tại thôn Đồng Đặng, xã Sơn Dương, TP Hạ Long) và Nguyễn Quang Linh (SN 2002, trú tại xã Thủy An, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) về hành vi hủy hoại tài sản và cưỡng đoạt tài sản.

Dùng bi sắt bắn vỡ cửa kính các khách sạn, nhà hàng để đòi bảo vệ - Ảnh 1.

Trịnh Quốc Hưng và Nguyễn Quang Linh.

Trước đó, trong các ngày 22 và 26-2, Trịnh Quốc Hưng và Nguyễn Quang Linh đã sử dụng thanh kim loại hình chữ Y, có gắn dây cao su bắn bi sắt làm vỡ kính của khách sạn Lex Hotel thuộc phường Hồng Gai, nhà hàng siêu thị ốc Phương Thúy và khách sạn The Twin thuộc phường Bãi Cháy, tổng thiệt hại tài sản trên 10 triệu đồng.

Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận lợi dụng đêm tối để bắn vỡ cửa kính của khách sạn, nhà hàng, nhà nghỉ trên địa bàn, sau đó nhắn tin qua zalo với quản lý, chủ các cơ sở trên đặt vấn đề thuê bảo vệ an ninh với giá từ 7 triệu đồng/1 tháng.

Dùng bi sắt bắn vỡ cửa kính các khách sạn, nhà hàng để đòi bảo vệ - Ảnh 2.

Phương tiện gây án của 2 đối tượng

Hiện Công an TP Hạ Long đang tiếp tục điều tra mở rộng, xác minh làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tr.Đức