xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hai người đàn bà đổ đốn, ăn chơi bất chấp hậu quả

Theo ANTĐ

Hai người đàn bà đã phải ôm hận và phải gặm nhấm lỗi lầm trong trại giam khi đã cố tình lập mưu hại người để lấy tiền ăn chơi

Không có tiền ăn chơi trác táng, Tình thuê ôtô tự lái rồi mang đi cầm cố. Bị phát hiện giấy tờ xe là giả, nữ đối tượng này tiếp tục cùng đồng bọn thực hiện cú lừa thứ hai.

Xác định các bị cáo đã phạm vào các tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Làm giả giấy tờ, con dấu của cơ quan, tổ chức”, TAND TP Hà Nội đã lần lượt quyết định tuyên phạt Vũ Thị Xuân Tình (SN 1970, trú Thanh Xuân, Hà Nội) 13 năm tù và 1 năm tù. Tổng hợp hình phạt cả hai tội danh, Tình phải chấp hành mức án chung là 14 năm tù.

Cũng với hai tội danh nêu trên, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội cũng đã lần lượt quyết định tuyên phạt Phùng Thị Huệ (SN 1979, ở phường Trương Định, Hai Bà Trưng, Hà Nội) 12 năm tù và 9 tháng tù. Tổng hợp hình phạt cả hai tội danh là 12 năm 9 tháng tù.

Quá trình xét xử, Tòa án Hà Nội làm rõ năm 2015, thông qua quan hệ xã hội, Vũ Thị Xuân Tình quen biết chị Lê Ánh Hồng (trú quận Thanh Xuân, Hà Nội), chuyên cho thuê xe ô tô tự lái. Do cần tiền ăn tiêu, Tình nảy sinh ý đồ thuê ô tô của người quen, rồi mang đi cầm cố.

Thực hiện tội phạm, ngày 6-7-2016, Tình mang sổ Hộ khẩu gia đình đến nhà chị Hồng thuê chiếc ô tô hiệu Kia Morning, trong thời gian 30 ngày. Hai bên thống nhất, giá thuê ô tô tự lái là 1,2 triệu đồng/ngày và Tình trả trước 10 triệu đồng.

Thuê được chiếc ô tô nêu trên cùng các giấy tờ liên quan (photocopy có công chứng), Tình vào mạng Internet đặt một người không rõ lai lịch làm giấy tờ xe ô tô giả mang tên đối tượng với giá 5 triệu đồng. Xong xuôi, Tình nhờ Phùng Thị Huệ tìm chỗ cầm cố chiếc ô tô Kia Morning được 420 triệu đồng.

Nhận tiền từ hiệu cầm đồ, Tình chia cho Huệ 270 triệu đồng và cả hai nhanh chóng ăn tiêu, trác táng hết. Tuy nhiên, sau ít ngày giới thiệu đồng bọn “đặt xe”, Huệ bị chủ hiệu cầm đồ yêu cầu mang tiền đến chuộc lại tài sản, do phát hiện ra giấy tờ xe là giả.

Và để có tiền chuộc lại chiếc Kia Morning, Tình và Huệ thống nhất đến thuê chiếc ô tô thứ hai của chị Hồng. Theo đó, được Tình giới thiệu nên ngày 11-8-2016, Huệ tìm đến nhà và được chị Hồng cho thuê chiếc ô tô hiệu Mazda CX5, trong thời hạn 1 tháng với giá 1,2 triệu đồng/ngày.

Ngay sau đó, hai người đàn bà này tiếp tục thuê đối tượng không quen biết làm giả giấy đăng ký cho chiếc xe Mazda CX5 mang tên Vũ Thị Xuân Tình, rồi mang đi cầm cố lấy 600 triệu đồng. Lừa được số tiền này, Huệ giữ toàn bộ, rồi mang đến chuộc chiếc ô tô Kia Monring.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định, chiếc ô tô Kia Morning có giá 350 triệu đồng và chiếc ô tô Mazda CX5 tương ứng với 700 triệu đồng.

Tuy nhiên, cơ quan điều tra mới thu hồi được chiếc ô tô thứ hai, còn chiếc Kia Morning vẫn chưa rõ đang ở đâu. Nguyên nhân do Huệ tiếp tục cầm cố cho một người không rõ lai lịch, sau khi chuộc lại.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo