Chúng tôi đến nhà chị Đặng Thị Thúy Hoàng (34 tuổi) ở xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi, người được người dân địa phương hết lòng thán phục về hành động bắt đối tượng cướp giật nguy hiểm trên đường.

Tiếp chúng tôi, chị Hoàng kể: Lúc đó khoảng 17 giờ 15, chiều 9-3, chị vừa dừng xe máy ven đường Võ Nguyên Giáp, thuộc phường Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi nghe điện thoại thì một thanh niên điều khiển xe máy lao từ phía sau tới, ép sát giật chiếc điện thoại bỏ chạy.

Chưa hoàn hồn nhưng chị Hoàng vẫn rồ ga, rượt đuổi theo tên cướp. Vừa truy đuổi chị vừa tri hô người đi đường giúp đỡ, hơn 2km, đến địa phận xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh thì tên cướp lúng túng, bị mất lái, đâm vào cột mốc ngã xuống đường.

Cú ngã xe không gây thương tích cho tên cướp nên hắn định tiếp tục bỏ chạy. Quyết không để tên cướp thoát, chị Hoàng liền lao vào khống chế. Cùng lúc đó, người đi đường và CAX Tịnh Hà nhanh chóng đến hỗ trợ.

Người phụ nữ 34 tuổi truy đuổi và khống chế tên cướp - Ảnh 1.

Chị Hoàng với công việc hàng ngày của mình.

Sau khi di lý về trụ sở Công an xã Tịnh Hà, đối tượng được xác định tên Nguyễn Hồng Hải (SN 1975), trú thôn 6, xã Đức Nhuận, H.Mộ Đức (Quảng Ngãi). Hải là đối tượng không nghề nghiệp ổn định, vì thiếu tiền tiêu xài nên nảy sinh ý định đi cướp giật.


Hành động dũng cảm của chị Hoàng được nhiều người chia sẻ trên các trang Facebook sau đó.

Nhiều người hỏi tại sao chị lại có hành động dũng cảm như thế, chị Hoàng chia sẻ: "Lúc rượt đuổi tên cướp giật rất nguy hiểm, nếu va vào ai đó ngã xuống đường là chỉ có chết thôi nhưng mình nghĩ tiếc công sức lao động của mình đã bỏ ra, phải tiết kiệm bao nhiêu tháng ngày khó khăn mới mua được cái điện thoại. Mình nghĩ đó là giá trị lao động, mình rất quý nó và rất ghét đàn ông lười lao động thích đi trộm, cướp...".

Được biết, chị Hoàng làm Marketing cho một công ty sữa đóng ở Quảng Ngãi. Mỗi ngày chị phải lặn lội chạy xe hơn 60 km để giới thiệu sản phẩm và bán sữa, từ sáng sớm đến chiều tối mới về nhà.

Chồng thì làm nghề nông, nên việc chăm lo cho gia đình cũng gặp nhiều khó khăn. May mắn của vợ chồng chị Hoàng là đứa con trai học giỏi và rất ngoan, biết tự chăm sóc mình khi cha, mẹ đều đi làm...

Anh Nguyễn Thanh Hải - Trưởng Công an xã Tịnh Hà, bày tỏ: "Dù là phụ nữ chân yếu tay mềm nhưng hành động dũng cảm bắt cướp của chị Hoàng thật đáng khâm phục, tạo sức mạnh lan tỏa trong phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ và được nhân dân khen ngợi".

Theo Văn Nam (Báo CAĐN)