icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Quý bà ăn chơi không màng hậu quả ở Thừa Thiên Huế

Theo Báo CAĐN

Quý bà xinh đẹp, chịu chơi, chưng diện, liên tục thay đổi xe cộ nên mọi người trong làng ai cũng nghĩ Hải rất giàu có.

Nguyễn Thị Thanh Hải (1980, trú xã Phong Hiền, H. Phong Điền, TT-Huế) lâu nay được nhiều người dân trong làng biết đến là “kiều nữ” bởi lối sống của cô ta khá sành điệu. 

Hải rất xinh đẹp, chịu chơi, chưng diện, liên tục thay đổi xe cộ nên mọi người trong làng ai cũng nghĩ Hải rất giàu có. Nhưng thực tế, với công việc kinh doanh quán nhậu, quán cà-phê ở trong làng, thu nhập của Hải cũng vừa đủ để trang trải cho cuộc sống gia đình, nhưng vì đua đòi nên Hải ngày càng vướng vào nợ nần.

Trong lúc túng quẫn không có tiền, Hải lên mạng thì thấy có nhiều trang web quảng cáo là làm sổ đỏ giả giống thật 100%. Với những lời quảng cáo hấp dẫn như: chỉ cần mất vài triệu để làm sổ đỏ giả thì người làm sẽ đưa đi thế chấp, cầm cố vay được số tiền lên đến hàng tỷ đến hàng chục tỷ đồng. 

Nghe vậy, Hải nảy sinh lòng tham nên đã quyết định đặt làm 2 sổ đỏ giả để đi cầm cố chiếm đoạt tiền. Sau đó, Hải cung cấp các thông tin theo đề nghị của đường dây làm sổ đỏ giả.

Bên trong nội dung 2 sổ đỏ giả mà Hải đặt làm, thể hiện cả 2 lô đất đều tọa lạc tại xã Phong Hiền (H. Phong Điền, TT-Huế) có diện tích tổng cộng là 408m2. Cả 2 sổ đỏ này đều do Nguyễn Thị Thanh Hải đứng tên chủ sở hữu.

Đầu tháng 3-2019, Hải lấy sổ đỏ giả còn lại đưa đến một người quen ở TX Hương Trà (TT-Huế) và nói dối: Đang cần tiền mua gấp lô đất nên muốn vay 300 triệu đồng và hứa trong vòng 1 tháng sẽ trả lại.

Là chỗ làm ăn, quen biết nên người này đồng ý cho Hải vay với điều kiện phải thế chấp lại sổ đỏ. Hải biết người này đã bị mắc lừa và đồng ý để sổ đỏ lại, ôm 300 triệu đồng ra về. Đúng 1 tháng sau, Hải vẫn không chịu đưa tiền đến trả.

Quý bà ăn chơi không màng hậu quả ở Thừa Thiên Huế - Ảnh 1.

Cơ quan CSĐT thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Thanh Hải.


“Chủ nợ” này liên tục gọi và tìm gặp thì Hải cố tình tránh mặt. Rồi “chủ nợ” này suy nghĩ rằng, trước sau gì Hải cũng chủ động tìm gặp bà, bởi sổ đỏ đất của Hải đang nằm trong tay bà. Không ngờ, nhiều tháng trôi qua, Hải cũng không hồi âm. Lúc này, “chủ nợ” này nghi vấn nên đưa sổ đỏ đất của Hải đi hỏi thì mới biết đây là sổ đỏ giả. 

Sau khi có 2 sổ đỏ giả trong tay, Hải đã photo ra nhiều bản và đem đi công chứng đưa cho nhiều người biết. Hải “nổ” rằng, mới mua 2 lô đất với giá hơn 2 tỷ đồng. Nhiều người tin tưởng lời nói Hải là thật; bởi, nhìn bên ngoài Hải, lúc nào cũng thấy sang trọng và giàu có. 

Vì vậy, khi Hải đặt vấn đề vay mượn tiền đều được nhiều người đồng ý. Ngoài ra, có một nơi cho Hải mượn số tiền lớn, quá thời hạn nhưng Hải chưa trả nên Hải đã lấy 1 trong 2 sổ đỏ giả đưa cho họ với mục đích để kéo dài thời gian vay nợ.

Theo 2 chủ tiệm cầm đồ giao dịch với Hải, khi Hải đến đặt vấn đề bán xe và cầm xe kèm theo xe và giấy tờ, họ cứ nghĩ đó là giấy tờ thật nên tin tưởng. Không ngờ, cả 2 chủ tiệm cầm đồ có thâm niên trong nghề cũng bị Hải lừa trót lọt. 

Tại cơ quan CA, Hải khai nhận, toàn bộ số tiền chiếm đoạt được, Hải sử dụng để trả nợ và chi tiêu cá nhân. 

Theo các điều tra viên, Hải thừa nhận, khi làm giả 2 sổ đỏ, Hải biết là vi phạm pháp luật nhưng do những người bị lừa không biết giấy tờ giả nên đối tượng tiếp tục đặt mua nhiều giấy chứng nhận xe giả.

Được biết, đối với sổ đỏ giả, Hải đặt mua với giá 3 triệu đồng/sổ và đối với giấy chứng nhận đăng ký xe giả là 1,5 triệu đồng/giấy. Chưa dừng lại ở đó, sau thời gian đưa 2 sổ đỏ giả để đi lừa đảo nhằm chiếm đoạt tiền của người khác, Hải  tiếp tục lên kế hoạch đặt làm giả giấy tờ khác để đi lừa. 

Dù không có tiền nhưng để “lòe” với thiên hạ, cuối tháng 9-2019, Hải vay số tiền 50 triệu đồng của 1 công ty tài chính tư nhân để mua xe SH. Theo thỏa thuận, hàng tháng, Hải sẽ trả góp dần và giấy chứng nhận đặng ký xe SH bản chính được Hải giao cho công ty cho vay tiền, đến khi nào trả góp đủ sẽ lấy lại. 

Do cần tiền chi tiêu cá nhân, Hải đã đặt làm giả 1 giấy chứng nhận đăng ký xe mô-tô khác sau đó đem chiếc xe SH cùng giấy chứng nhận giả này đến bán cho một tiệm cầm đồ với giá 50 triệu đồng. Khoảng 1 tuần sau, Hải nói do chuẩn bị đổi xe khác nhưng tạm thời không có xe đi lại nên thuê của tiệm cầm đồ này để sử dụng. Sau khi thuê được xe, Hải tiếp tục làm giả thêm 1 giấy đăng ký khác rồi đem cầm cố cho 1 tiệm cầm đồ khác với số tiền 60 triệu đồng.

Ngày 22-12, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra CA tỉnh TT-Huế cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Thanh Hải để điều tra về 2 hành vi: “Làm giả con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo