xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Án tử cho 2 đối tượng mua bán ma túy

Vĩnh Gia

(NLĐO) - Mua ma túy từ Lào đưa về Việt Nam để bán, Hoàng Công Hưởng và Phan Thị Quỳnh đã bị TAND tỉnh Hà Tĩnh tuyên án tử hình.

Ngày 15-12, tại phiên xử sơ thẩm, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên phạt 2 bị cáo Hoàng Công Hưởng (33 tuổi) và Phan Thị Quỳnh (36 tuổi), cùng ngụ xã Nghi Kiều, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, mức án tử hình về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

Án tử cho 2 đối tượng mua bán ma túy- Ảnh 1.

Hai bị cáo tại phiên xét xử

Theo cáo trạng, ngày 12-9-2022, Hưởng đặt mua 1.980,3 gam Methamphetamine và 966,7 gam Ketamine của một người đàn ông tên Hoa ở Lào với giá 400 triệu đồng.

Tiếp đó, Hưởng liên hệ với Quỳnh hỏi mượn tiền để mua ma túy. Quỳnh đồng ý và 2 lần cho Hưởng mượn số tiền 375 triệu đồng để mua ma túy từ Lào.

Vào khoảng 23 giờ 30 phút ngày 12-9, khi Hưởng mang ma túy từ Lào về đến Km81+800 đường Quốc lộ 8A (thuộc địa phận thôn Hà Trai, xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang và thu giữ số ma túy nói trên.

Biết không thể chạy thoát, đến ngày 4-8-2023, Quỳnh đã đến cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh để đầu thú về hành vi phạm tội của mình.

Án tử cho 2 đối tượng mua bán ma túy- Ảnh 2.

Toàn cảnh phiên xét xử

Cơ quan chức năng xác định trong vụ án này, Hưởng giữ vai trò chính, là người trực tiếp liên hệ, rồi sang Lào để mua ma túy đưa về Việt Nam nhằm mục đích bán kiếm lời. Còn Quỳnh là đồng phạm giúp sức vì biết rõ Hưởng mượn tiền để mua ma túy nhưng vẫn đồng ý cho mượn.

Tại phiên xử, các bị cáo đã thừa nhận toàn bộ quá trình phạm tội của mình, xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt để có cơ hội chuộc lại lỗi lầm.

Sau khi đánh giá toàn diện vụ án, cân nhắc các tình tiết, nhận định hành vi của các bị cáo đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, với số lượng lớn ma túy trên nếu cơ quan chức năng không kịp thời bắt giữ thì sẽ gây hậu quả vô cùng lớn.

Đồng thời, HĐXX xét thấy các bị cáo không còn khả năng để cải tạo, giáo dục nên cần phải loại bỏ vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo