Chất "trường sinh bất lão" lộ diện sau cuộc phân tích 120 chất chuyển hóa
(NLĐO) - Cuộc phân tích 120 chất chuyển hóa bằng những công nghệ mới đã giúp các nhà khoa học Mỹ tìm ra thứ có thể đem lại "sự trường sinh bất lão".
Tác dụng bất ngờ của 3 vitamin lên bệnh cao huyết áp
(NLĐO) - Một nghiên cứu công bố trên tạp chí khoa học Frontiers in Nutrition chỉ ra mối liên hệ giữa bệnh cao huyết áp với vitamin C và một axit amin.
Khối sự sống hình thành trong mây vũ trụ rồi rơi xuống Trái Đất
(NLĐO)- Các nhà khoa học Đức đã tái hiện sự kiện bí ẩn 4 tỉ năm trước giúp Trái Đất của chúng ta có sự sống.
Nên ăn cơm có cá 3-4 bữa mỗi tuần
Cá có nguồn đạm (protid) rất quý với đầy đủ các axít amin cần thiết; trong đó, hàm lượng tyrosine, lysine, cysteine, tryptophan, methionin cao hơn cả thịt. Chất đạm của cá tươi dễ tiêu hóa, dễ hấp thu hơn so với thịt.
Ăn nhiều đạm giúp giảm cân
Nghiên cứu của các nhà khoa học Anh tại Học viện Imperial College London mới được báo cáo trong hội nghị thường niên của Hội Nội tiết học ở TP Brighton giải thích lý do chế độ ăn nhiều protein (đạm) có thể giúp giảm cân.