xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế hướng dẫn chuyên môn cho bác sĩ Lào

Q.Nhật

(NLĐO) - Trong chuyến công tác, các bác sĩ, chuyên gia của Bệnh viện Trung ương Huế đã hướng dẫn kỹ thuật cho bác sĩ Lào thực hiện nội soi tiêu hoá.

Ngày 13-4, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết đoàn công tác gồm các giáo sư, bác sĩ, chuyên gia y tế về lĩnh vực ngoại khoa, tiêu hóa nội soi và gây mê hồi sức của của bệnh viện này đã có chuyến làm việc thành công tại thủ đô Vientiane - Lào.

Bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế hướng dẫn chuyên môn cho bác sĩ Lào- Ảnh 1.

Đoàn y-bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế khám bệnh, hướng dẫn chuyên môn tại Bệnh viện Trung ương Mahosot. Ảnh: BVCC.

Chuyến công tác do GS-TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, làm trưởng đoàn, diễn ra từ ngày 7-4 đến 11-4, theo lời mời của Bộ trưởng Bộ Y tế Lào Bounfeng Phoummalaysith. Đoàn đã thăm và làm việc tại Bệnh viện Trung ương Mahosot - bệnh viện Tây y đầu tiên được thành lập năm 1903 và lớn nhất của Lào.

Tại đây, các bác sĩ nội soi, tiêu hóa, gây mê của Bệnh viện Trung ương Huế đã hướng dẫn các bác sĩ chuyên ngành liên quan của Bệnh viện Trung ương Mahosot thực hiện các kỹ thuật can thiệp nội soi tiêu hóa hiện đại trên 8 bệnh nhân. Tất cả họ được can thiệp đều đạt kết quả tốt và xuất viện khỏe mạnh.

Các bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế còn thực hiện khảo sát thực trạng về cơ sở hạ tầng, máy móc trang thiết bị, nhân lực … của Bệnh viện Mahosot. Trên cơ sở đó, hai bên đã đưa ra thảo luận những nội dung về hợp tác chuyên môn và đào tạo, đặc biệt những lĩnh vực ưu tiên hợp tác trong thời gian đến.

Vào năm 2017, GS-TS Phạm Như Hiệp cùng với đoàn công tác của Bệnh viện Trung ương Huế đã có chuyến công tác tại CHDCND Lào. Tại chuyến công tác này, Bệnh viện Trung ương Huế đã ký kết biên bản ghi nhớ trong vòng 5 năm với Sở Y tế của 5 tỉnh Savannakhet, Champasak, Salavan, Sê Kông và Attapu về việc hợp tác trong công tác khám chữa bệnh, đào tạo nhân lực y tế, chuyển tuyến và xã hội hóa y tế.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo