xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vụ thai nhi tử vong liên quan Bệnh viện Thu Cúc: Bộ Y tế có công văn hỏa tốc

N.Dung

(NLĐO) - Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Hà Nội hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc giải quyết sự cố y khoa liên quan đến vụ thai nhi tử vong trong bụng mẹ

Bộ Y tế vừa có công văn hỏa tốc liên quan đến sự cố ý khoa thai nhi tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc (Hà Nội).

Trong công văn hỏa tốc gửi Sở Y tế Hà Nội và Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc ngày 12-4, Bộ yêu cầu bệnh viện tiếp tục giải quyết sự cố y khoa theo đúng quy định hiện hành.

Vụ thai nhi tử vong liên quan Bệnh viện Thu Cúc: Bộ Y tế có công văn hỏa tốc- Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc cơ sở Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội - Ảnh: Website bệnh viện

Bộ Y tế cũng đề nghị Sở Y tế TP Hà Nội chỉ đạo, phối hợp với bệnh viện, cơ quan chức năng để giải quyết các công việc phát sinh (nếu có).

Đồng thời đề nghị ngành y tế thủ đô hỗ trợ chuyên môn cho bệnh viện trong quá trình giải quyết sự cố y khoa này. Trong trường hợp cần thiết thành lập Hội đồng chuyên môn, có thể mời các chuyên gia của Bệnh viện Phụ sản Trung ương, để có thêm thông tin về quá trình khám bệnh, chữa bệnh của bệnh nhân T.N.D., sau khi chuyển tuyến từ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc sang Bệnh viện Phụ sản Trung ương ngày 27-3.

Trước đó, sau khi gia đình tố Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tắc trách khiến thai nhi tử vong trong bụng mẹ, Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em (Bộ Y tế) đã có công văn khẩn đề nghị bệnh viện kiểm tra, xác minh thông tin phản ảnh.

Ngày 11-4, đơn vị này đã nhận được báo cáo nhanh của Sở Y tế Hà Nội và báo cáo kết quả họp hội đồng chuyên môn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc về sự cố y khoa tử vong thai nhi khi đến khám thai và sinh con tại bệnh viện này hồi tháng 3-2024.

Những ngày qua, dư luận xôn xao trước thông tin một thai nhi tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc (cơ sở 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội).

Theo đó, chiều 9-4, gia đình chị T.N.D. (19 tuổi, trú tại Hà Nội) tố bệnh viện tắc trách khiến thai nhi tử vong trong bụng mẹ.

Người nhà sản phụ phản ánh chị D. mang thai con đầu lòng, có đăng ký gói khám thai và sinh tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Ngày 15-3, khi thai nhi được 37 tuần 5 ngày, vợ chồng chị D. lại đến thăm khám, siêu âm cho thấy thiểu ối, tim thai dao động nhiều, thai nhi có dây rốn quấn cổ.

Thai phụ được giữ lại một đêm theo dõi, sáng 16-3 cho ra viện với chẩn đoán thai nhi đã ổn định và chỉ định nếu có gì bất thường đến viện kiểm tra lại.

Khi về nhà, sản phụ không xuất hiện triệu chứng lạ, không đau bụng nên ngày 27-3, khi thai nhi được 39 tuần 2 ngày, thai phụ đến bệnh viện khám theo lịch. Qua siêu âm bác sĩ chẩn đoán thai nhi ngừng tim, tử vong trong bụng mẹ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo