Lê Bình Trung (quận Thủ Đức - TPHCM)
- Bác sĩ CK1 Lê Trung Đồng trả lời: Cà chua được cơ thể hấp thu dễ dàng khi được nấu chín (canh, xốt…). Trong cà chua có chứa một lượng licopene rất cao mang đến màu đỏ đặc trưng, là chất có tác dụng chống ô xy hóa tế bào rất mạnh. Vì vậy, chúng ta nói cà chua có khả năng bảo vệ tuyến tiền liệt. Đặc biệt, khi nấu chín trong dầu thực vật, chất licopene trong cà chua phóng thích rất nhiều, nhờ đó có tác dụng ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt. Nếu dùng kèm với một ít dầu thì lycopene dễ dàng được hấp thu hơn. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng với nam giới, chỉ cần ăn 5-7 lát cà chua/tuần thì rất có tác dụng trong việc giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.
Bình luận (0)