Ngón đeo nhẫn ngắn: Dễ khỏi ung thư

Tin mới

16/08/2012 11:23

(NLĐO) - Một nghiên cứu mới đây từ Đại học Quốc gia Seoul - Hàn Quốc cho thấy người đàn ông có ngón tay đeo nhẫn ngắn dễ khỏi bệnh ung thư tuyến tiền liệt hơn những người khác.

Các nhà khoa học đã thực hiện cuộc khảo sát trên 142 tình nguyện viên và kết luận rằng người có ngón tay đeo nhẫn ngắn phản ứng tốt hơn với Dutasteride - một loại thuốc chống ung thư bằng cách ngăn chặn ảnh hưởng của testosterone đến tuyến tiền liệt.
 


Mặc dù những người đàn ông tham gia nghiên cứu không bị ung thư nhưng ở tuổi trên 50, tuyến tiền liệt của họ đã bị rộng hoặc có dấu hiệu xuất hiện khối u lành tính. Các bác sĩ đã cho họ dùng thuốc điều trị ung thư trong vòng 6 tháng.
 
Kết quả là những người đàn ông có ngón tay đeo nhẫn càng ngắn, mức độ thu hẹp tuyến tiền liệt càng nhiều.
 
Một số nghiên cứu khác từng công bố trước đó cũng cho thấy người có ngón tay dài cũng dễ mắc các bệnh về tim mạch, viêm khớp, thần kinh.
 
Mỗi năm, ở Anh có 40.000 người mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt và hơn 10.00 đàn ông chết vì chứng bệnh này. Nguy cơ mắc bệnh tăng theo tuổi tác, thường xuất hiện ở đàn ông trên 50 tuổi và để lại di chứng nặng nề.
Lê Thoa (Theo DailyMail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI