Bảo mẫu Phụng có đáng bị xử nặng như vậy?

Tin mới

10/01/2011 10:20

(NLĐO)- Với án phạt 2 năm tù mà tòa tuyên cho bảo mẫu Trần Thị Phụng, tôi nghĩ rằng, dù đã “nới tay” nhưng mức án này vẫn còn nặng với bà.Trong phiên tòa bà Phụng đã khóc nức nở và hối hận vì những gì mình đã làm. (Ảnh: N.Phú_

Một người phụ nữ như bà Quảng Thị Kim Hoa, như bà Trần Thị Phụng có rất nhiều ở các địa phương. Vì hoàn cảnh nhà khốn khó, chồng bệnh, con đau họ phải là trụ cột trong gia đình, lo về kinh tế, nuôi con ăn học, chăm sóc người khỏe lẫn người đau yếu….Họ chẳng có kiến thức gì về nuôi dạy trẻ, càng không hiểu biết gì về pháp luật nên công việc này đối với các phụ nữ này là cũng chẳng có gì là quá khó.
 
Ép cho trẻ ăn, buộc trẻ phải tắm theo cách của mình dù nặng tay là một hành động bình thường vì rất nhiều trẻ biếng ăn, sợ gội đầu.
 
Tất cả những gánh nặng của gia đình, stress của công việc làm cho họ mất đi sự tậm tâm cần có của một người giữ trẻ. Cũng không thể buộc họ có lòng yêu nghề hay sự nhẫn nại của những cô giáo đích thực. Thế nên sau một bà Hoa là một bà Phụng. Và còn bà nào nữa hay không cũng chẳng ai biết được vì có thể các bà đóng cửa dạy trẻ cho êm chuyện.Mẹ con bà Phụng tại phiên tòa sáng ngày 7-1. (Ảnh: N.Phú)

Ở vai trò là một bậc phụ huynh tôi cũng sẽ xót xa khi con mình “được” chăm sóc như vậy. Nhưng ở góc của một phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt tôi hiểu được gánh nặng trên đôi vai của bà.
 
Nhiều người phụ nữ đã bỏ chồng hay bỏ con ra đi chỉ vì không chịu nổi gánh nặng việc nhà, việc nước. Ngồi trên xe máy ít ai biết được cảm giác của một người gò lưng dắt chiếc xe đạp hư đi trong trời nắng thiêu đốt. Vì vậy, thay vì chia sẻ với bà Phụng, bà Hoa những lúc khốn khó thì người ta dễ dàng lên án cật lực.
 
Nếu hành động của bà trước đây đã bị phát hiện và đóng cửa cơ sở nuôi dạy trẻ này thì liệu có một cơ sở hay một đoàn thể nào tìm công ăn việc làm cho bà, giúp bà đứng vững chèo lái con thuyền của gia đình? Hay ai cũng bất lực và vô tình trước số phận của bà để rồi cái sảy nảy cái ung lại lên tiếng “rủa” bà không thương tiếc?
 
Sau khi bà Quảng Thị Kim Hoa bị đi tù, tôi cũng theo dõi, muốn biết số phận của đứa con đau bệnh và người con đang đi học lúc chuyện xảy ra sau khi mẹ đi tù ra sao. Nghe đâu sau khi bà ra tù cả gia đình bà đã dọn nhà đi khỏi địa phương và đi đâu thì không ai rõ.
 
Cứ lên án bà Phụng, bà Hoa bằng cái đầu lạnh  nhưng sao bạn không dành cho họ một chút ấm áp trong trái tim với một người phụ nữ đáng thương?
Thanh Xứng- Ảnh: N.Phú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI