Bảo mẫu Trần Thị Phụng bị 24 tháng tù giam

Tin mới

07/01/2011 08:49

(NLĐO)- Lúc 10 giờ 45 phút HĐXX tại khuôn viên UBND xã Thuận Giao, huyện Thuận An (Bình Dương)HĐXX đã tuyên án bị cáo Trần Thị Phụng mức án 24 tháng tù giam và bồi thường thiệt hại tinh thần cho bé Hồ Thị Thúy Ngân 5 triệu đồng.

Đây là mức án đã xem xét các yếu tố giảm nhẹ như bà Phụng không có bản chất độc ác, chưa gây thương tích và hậu quả xấu cho bé Ngân, gia đình người bị hại đã xin giảm án, gia cảnh của bị cáo cũng khó khăn.
 
 
Hàng trăm người đến sớm để theo dõi phiên tòa xử
 
Lúc 8 giờ 10 phút sáng nay, 7-1, tại khuôn viên UBND xã Thuận Giao, huyện Thuận An (Bình Dương) đã khai mạc phiên tòa xét xử bảo mẫu Trần Thị Phụng về tội hành hạ cháu Hồ Thị Thúy Ngân (SN 2007). Hàng trăm người từ khắp nơi đã đổ về đây để tham dự tòa ngay từ sáng sớm. Anh Hồ Minh Lực, cha bé Ngân yêu cầu bà Phụng bồi thường thiệt hại tinh thần 5 triệu đồng cho bé Ngân.
 
Theo hội đồng xét xử bà Phụng không yêu cầu có người bào chữa vì vậy không có luật sư bào chữa cho bà Phụng hiện diện tại phiên tòa.
 
Theo cáo trạng: “Bà Phụng liên tục buộc bé Ngân liên tục nằm xuống sàn rửa chén phía sau nhà, dùng chân đạp lên mông, giữ cho bé Ngân không vùng vẫy, bỏ chạy rồi dùng ca nhôm đường kính 17cm múc nước trong lu đổ tạt vào đầu, mặt và trên người bé Ngân. Bị tạt nước bé Ngân hoảng sợ định bỏ chạy  thì bị Phụng dùng tay, nắm tóc kéo bé Ngân lại tiếp tục dùng ca nhôm múc nước trong lu tạt vào mặt vào miệng (trong quá trình tắm đã 7 lần dùng ca tạt nước vào mặt, miệng, trong đó có 4 lần giật tóc, làm bé Ngân hoảng sợ la khóc”.
 
Theo cáo trạng bà Phụng thừa nhận với cơ quan điều tra đã nhiều lần tắm như trên.

Theo VKS hành vi đối xử tàn ác với người lệ thuộc mình, một cách có hệ thống, lặp đi lặp lại nhiều lần, gây ảnh hưởng về thể chất, tinh thần cho bé Ngân của bị cáo Phụng đã trực tiếp xâm hại đến quyền được tôn trọng và bảo vệ sức khỏe của công dân, vi phạm pháp luật hình sự, đủ yếu tố cấu thành tội phạm về hành vi hành hạ người khác.
 
Bà Phụng bị Viện KSND huyện Thuận An, Bình Dương  đề nghị xử lý theo điểm a khoản 2 điều 110 BLHS. Theo đó bà Phụng bị đề nghị phạt tù từ 1 năm đến 3 năm.
 
Trong phiên tòa bà Phụng đã thừa nhận hành vi dã man của mình. Theo đó, HĐXX đề nghị mức án 24- 30 tháng tù giam với tội danh của bà Phụng và bồi thường thiệt hại tinh thần là 5 triệu đồng cho bé Ngân. 
 
 
Bà Trần Thị Phụng trên vành móng ngựa phía dưới là bé Ngân cùng cha mẹ
 
Anh Hồ Minh Lực, ba của bé Ngân đã xin hội đồng xét xử giảm nhẹ mức án cho bà Phụng vì theo anh bà Phụng đã ăn năn hối hận, ngoài ra cũng do hoàn cảnh gia đình của bà Phụng quá khó khăn cần được xem xét.
 
Tuy nhiên theo ý kiến của luật sư của bé Ngân hành vi của bà Phụng là quá tàn nhẫn vì vậy nên đề nghị HĐXX xử lý nghiêm để làm gương cho  những người khác.
 
Trong phiên tòa nhiều lần bà Phụng đã khóc nức nở. Trước lời cáo buộc của VKS bà Phụng đã nhận xin được tòa khoan hồng, giảm nhẹ mức án  để về chăm sóc chồng, đồng thời bà cũng gửi lời xin lỗi  đến gia đình của bé Ngân.
 
 
 
Bé Ngân cùng cha mẹ tại phiên tòa sáng nay
 
Tin, ảnh: Như Phú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI