Chúc mừng quý bà “nội trợ” !

Tin mới

20/10/2009 19:27

(NLĐO)- Sáng nay, ngày Phụ nữ Việt Nam, 20-10, nhiều chị em đã sớm nhận được tin nhắn, lời chúc mừng của phe nữ giới. Ngạc nhiên vì chuyện này, nhiều chị giải thích: “Chờ mấy ổng chúc mừng thì tới tết Công gô. Thôi ta chúc ta cho phấn khởi vậy!”

Chuyện dễ làm, khó nói này thường được cánh phụ nam quên đi một cách cố ý. Chỉ có những ai đang muốn chinh phục người yêu thì còn có nhớ và mua quà. Dù rất đau lòng nhưng phụ nữ vẫn cho qua vì “nói hoài, mấy ổng có để ý đâu”. Một cành hoa, một lời chúc mừng dẫu không gì to tát nhưng đó chính là sức mạnh tinh thần để những người vợ, người mẹ thấy mình còn được chồng yêu, nhớ đến.

Có anh nghe người khác hỏi: có mua quà gì cho vợ nhân 8-3 không thì trả lời tỉnh queo: Thôi hơn chục năm qua không mua, giờ mua ngại lắm. Bả lại nghi ngờ…Nhưng rồi  anh cũng làm phép thử. Hôm sau anh hớn hở khoe: “có hiệu quả thật, bả cảm động lắm”. Mười năm không làm vợ cảm động được một lần thì dù đến phút cuối đời cũng nên có phút nói lời yêu thương vợ. Nhiều người vợ, người mẹ cũng chỉ mong có vậy.

Nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam cũng xin "nghéo" lại cuộc thi Hoa hậu quý bà đẹp và thành đạt một chút. Một cuộc thi tưởng đâu sẽ vinh danh phụ nữ lại trở thành nỗi ấm ức của nhiều người. Nhiều người đẹp ấm ức vì không đoạt được giải; Ban Tổ chức ấm ức và cho rằng một vài thí sinh mất …học nên hành xử vô văn hóa, làm rối ren tính chất cao đẹp của cuộc thi. Còn người dân thì thất vọng quá mức với cách hành xử và ứng xử của các người đẹp quý bà.

Nhiều người cho rằng đẹp ở đây cần hiểu là đẹp ở tấm lòng, thành đạt ở đây là sự cố gắng vươn lên vượt qua số phận, định kiến …chứ không chỉ là bỏ tiền ra hứa tài trợ cho cuộc thi, làm từ thiện trong các chuyến đi để lấy tiếng là thành đạt. Lùm xùm vì ban tổ chức đã không có tiêu chí cụ thể nên rối càng thêm rối. Chính vì vậy, trong lòng một số người chồng vợ mình còn đẹp hơn quý bà hoa hậu nọ.

Nên có một cuộc thi để cho những người chồng kể về vợ mình, những tình huống khó khăn mà cả hai đã cố vượt qua, có sự lèo lái của người vợ để vợ chồng cùng vượt bến khó khăn. Dù người vợ đó là khuyết tật, xấu xí hay thiếu tự tin. Đó mới là quý bà thành đạt “nội trợ”.

Ngày 20-10, xin dành cho những quý bà nội trợ những lời chúc yêu thương và tốt đẹp nhất. Hãy cứ là phụ nữ Việt Nam theo cách của bạn. 

NLĐO
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI