Theo đó, bằng chuyên môn của nhân trắc học - bà Thẩm Hoàng Điệp (Phó Chủ tịch Hội đồng giám khảo chung kết cuộc thi) khẳng định và chịu trách nhiệm thí sinh Phạm Hồng Thắm cao 1m6, đáp ứng tiêu chí cuộc thi.

Riêng danh hiệu "Quý bà thân thiện" của thí sinh Phạm Hồng Thắm, ông Nguyễn Văn Khánh (Chủ tịch Hội đồng giám khảo chung kết cuộc thi) khẳng định đó là kết quả dựa trên cơ sở người có số phiếu cao nhất do các thí sinh bình chọn. Về việc này thí sinh Doãn Thị Phương thừa nhận mình sai do thiếu thông tin và nhận xét theo chủ quan cá nhân.  


Bà Đoàn Thị Kim Hồng trao vương miện cho Hoa hậu quý bà VN Hoàng Thị Yến

Công văn nêu rõ: Ông Nguyễn Văn Khánh (Chủ tịch Hội đồng giám khảo chung kết cuộc thi) và bà Thẩm Hoàng Điệp (Phó Chủ tịch Hội đồng giám khảo chung kết cuộc thi) khẳng định: tất cả các thí sinh tham gia cuộc thi đều làm biên bản cam kết và ký nhận không giải phẫu thẩm mỹ. Ai vi phạm phải chịu trách nhiệm về lời cam kết của mình trước pháp luật. Thí sinh Trương Thị Tuyết Nga đã có văn bản cam kết không giải phẫu thẩm mỹ. Bà Thẩm Hoàng Điệp cũng đã kiểm tra và kết luận thí sinh Trương Thị Tuyết Nga không sửa mũi thẩm mỹ.

Ngoài ra, theo quy chế cuộc thi, ban tổ chức và ban giám khảo là hai bộ phận làm việc độc lập. Ban tổ chức có quyền gặp gỡ, chăm sóc, động viên, nhắc nhở, hỗ trợ và giúp đỡ các thí sinh. Riêng ban giám khảo không có quyền gặp gỡ thí sinh dưới bất kỳ hình thức nào. Do vậy, việc bà Đoàn Thị Kim Hồng - Phó trưởng ban tổ chức cuộc thi gặp gỡ thí sinh trước đêm chung kết là bình thường, không có gì sai và không vi phạm quy chế cuộc thi.

Về danh hiệu Á hậu 1 của thí sinh Nguyễn Thị Thu Hà: Ông Nguyễn Văn Khánh (Chủ tịch Hội đồng giám khảo chung kết cuộc thi) khẳng định tất cả các danh hiệu và giải thưởng của 20 thí sinh trong đêm chung kết là kết quả cuối cùng căn cứ trên tổng số điểm trung bình của các phần thi được lấy từ cao xuống thấp.

Ban giám khảo làm việc công bằng, nghiêm túc và hoàn toàn chịu trách nhiệm về kết quả này mà không hề bị phụ thuộc hoặc áp lực, chỉ đạo của Ban tổ chức. Thí sinh Nguyễn Thu Hà có số điểm cao nên đạt giải Á hậu là đúng.

Công văn cũng nêu rõ việc thí sinh Mạc Thị Thuý Nga đáp ứng tiêu chí phần thi tài năng nên nhận danh hiệu "Quý bà có năng khiếu thể thao tốt nhất".

Về việc nhắn tin xúc phạm, đe dọa và vu khống đến bà Đoàn Thị Kim Hồng, thí sinh Doãn Thị Phương đã ký biên bản thừa nhận thiếu bình tĩnh, nóng vội nên đã nhắn 2 tin nhắn đến bà Đoàn Thị Kim Hồng.

Theo H.G (Công An TPHCM Online)