Cô giáo cấm bé “ị” trong giờ học!

Tin mới

03/10/2009 08:00

(NLĐO)- Bé nhóc 3 tuổi rưỡi cháu tôi mấy ngày gần đây trước khi đi học đều muốn ngồi bô. Ngồi một hồi lâu, khổ sở vì cố gắng nhưng vẫn không đi được, bé cứ vật vã mãi. Mẹ bé thấy vậy bảo: “Thôi, con chưa mắc thì khi nào vô lớp mắc con hãy đi”. Cháu khoát tay lia lịa: “Không!Cô bảo ngồi bô thì ở nhà ngồi. Vô lớp không được ngồi bô”!


Cần tập thói quen cho bé đi cầu đúng giờ. (Ảnh chỉ mang tính minh họa)

Đem chuyện lạ này hỏi cô giáo, cô bảo: “Chắc là bé bị bón nên không đi được. Phụ huynh nên mua thuốc hay dụng cụ bơm để cho phân bé mềm, dễ đi…”.

Sau khi làm việc với cô giáo xong, mẹ bé dặn trước khi về: “Con cứ ngồi bô khi nào “mắc” nhé. Cô giáo đã cho rồi đó”. Thế nhưng cháu tôi vẫn nước mắt ngân ngấn, xua tay, lắc đầu: “Không đâu. Con không ngồi bô trong lớp đâu. Con không ngồi đâu…”

Tôi thấy thật đáng sợ nếu thực sự cô giáo ra lệnh cấm ác nghiệt đó! Các bé đâu phải như người lớn mà có thể nín, nhịn tiểu tiện (huống hồ các cháu phải ở cả ngày trong lớp). Các cô sợ cực nên ra lệnh cay độc như vậy hay đây là một kiểu o ép mới của cô dành cho phụ huynh?

Dù biết rằng nghề giáo cực khổ và còn nhiều khó khăn, nhưng theo tôi, nếu đã chọn nghề này thì phải có tình thương yêu đối với trẻ em, phải xem các bé như con cháu của mình để chẳng bao giờ có những cách hành xử vô tâm, vô ý thế kia.

Hiền Thanh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI