Nghe bé kể chuyện ở lớp mà rơi nước mắt !

Tin mới

04/10/2009 07:00

(NLĐO)- Đọc những dòng này của chị Hiền Thanh tôi thực sự bức xúc. Tôi cũng có 1 cháu gái 4 tuổi. Bé là niềm vui và là niềm hạnh phúc vô cùng lớn của vợ chồng tôi. Cũng như chị, vì hoàn cảnh không ai chăm sóc, tôi phải gửi bé tại một trường mầm non có tiếng tại Gò Vấp. Những tưởng mọi việc sẽ êm đẹp vì đây cũng là trường điểm của quận. Nhưng bé càng lớn, càng biết nhiều thì vợ chồng tôi càng thêm lo lắng.


 (Ảnh chỉ mang tính minh họa)

Hằng ngày nghe cháu bi bô kể lại mọi chuyện ở lớp mà vợ chồng tôi thương con rơi nước mắt.

Trường của con tôi học chưa xảy ra hiện tượng như chị kể, nhưng những gì các cô đối xử với con mình thật đáng lo ngại cho bất kì phụ huynh nào. Hàng ngày tôi đưa con đến trường phải nhìn thấy những gương mặt thiếu thiện cảm của các cô. Theo lời cháu kể thì trong lớp, nhất nhất các cháu phải nghe lời cô, làm theo những gì cô bảo.

Trẻ con là lứa tuổi năng động, nhưng các cô đã vô tình đưa cháu vào khuôn khổ quá sớm dẫn đến tình trạng các cháu sợ sệt, không muốn đến trường. Tôi không phải là người chỉ nghe lời con mình mà không biết phân tích thiệt hơn. Nhưng nói thật với những gì các cô thể hiện ngay trước mặt phụ huynh thôi thì tôi cũng đã rất lo lắng cho con mình rồi.

Dẫu biết nghề này có nhiều áp lực, thu nhập còn khó khăn, nhưng các cô hãy nhớ rằng nên đem lòng yêu thương con trẻ lên hàng đầu. Có như thế thì những phụ huynh như chúng thôi mới thực sự an tâm, để mỗi ngày bé đến trường là một ngày vui chứ không phải gượng ép như hiện nay.

minhtri@anphachem.com
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI