Pháp luật phải nghiêm minh

Tin mới

15/11/2013 22:02

Hàng trăm bạn đọc đã gửi email về Báo Người Lao Động bày tỏ bất bình trước việc TAND quận 1, TP HCM tuyên án treo đối với người gây ra cái chết oan ức cho anh Ngô Quang Thọ


Cháu Vân và mẹ mang nỗi đau mất cha, mất chồng

“Nơi thiên đàng chỉ có hương hoa và ba không phải thức khuya, dậy sớm trăn trở về đồng lương eo hẹp. Nhưng con biết trong trái tim ba vẫn còn hình ảnh của mẹ và chúng con. Ba hãy yên tâm yên nghỉ ba nhé. Đứa con gái bé bỏng của ba sẽ học thật giỏi để ba vui và sẽ nhớ hoài những kỷ niệm bên ba”. Những tâm sự của cháu Ngô Thanh Mỹ Vân, con anh Ngô Quang Thọ - nạn nhân bị Đinh Quang Duy tông chết - đã làm bao bạn đọc rơi nước mắt.

Trong cả bài văn dài, cháu Vân không một lời oán than, trách móc kẻ đã gây ra cái chết cho cha mình. Cháu chỉ nhớ về kỷ niệm bên cha, an ủi mẹ và tự nhủ mình cố gắng học giỏi. Hàng ngàn lời động viên, chia sẻ đã được bạn đọc Báo Người Lao Động gửi đến cháu Vân và gia đình.

Từ tấm lòng yêu thương cao cả của cháu Vân, bạn đọc càng bức xúc với phiên tòa xét xử vụ án này khi tuyên Đinh Quang Duy án treo. Hàng trăm bạn đọc đã gửi email về Báo Người Lao Động bày tỏ bất bình trước kết quả xét xử của TAND quận 1, TP HCM.


Hiện trường đầy máu và hung thủ Đinh Quang Duy. Với hành vi vi phạm và hậu quả gây ra, bị cáo này chỉ bị xử án treo

Bạn đọc tên Trần Hùng bày tỏ: “Tại sao người tốt luôn chịu thiệt thòi đến như vậy? Đọc bài báo về phiên tòa xét xử mà thấy cuộc sống quanh ta như tối sầm lại. Cái ác sao lại dễ dàng bị dung túng như thế này”. Nhiều bạn đọc cho rằng phiên tòa như một vở diễn lộ liễu. Thân phận của nạn nhân không được xem trọng và nhiều người liên quan đến phiên tòa đã vô cảm trước cái chết tức tưởi này.

Trái lại, dù rất đau đớn đối với cái chết của anh Thọ nhưng gia đình đã bao dung khi làm đơn bãi nại cho bị cáo. Lý do rất đáng trân trọng là họ không muốn thêm một đứa trẻ phải thiếu cha, một người vợ phải thiếu chồng. Tuy vậy, không phải vì thế mà có thể xem nhẹ một phiên tòa, nương tay với hành động gây ra mất mát cho cả một gia đình. “Một phiên tòa hời hợt, không phản ánh đúng thực tế sẽ làm người dân mất lòng tin vào luật pháp, mất lòng tin vào những người cầm cân nảy mực” - bạn đọc Thanh Vân nhận định.

Phạm Hồ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI