xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

10 suất học bổng "Tình thương cho em" đến Tiền Giang

MINH SƠN

(NLĐO) - Dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp nên 8 suất học bổng "Tình thương cho em" sẽ được Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang chuyển xuống Công đoàn cơ sở để sớm trao tận tay các em.

Ngày 11-11, sau Đồng Tháp và Sóc Trăng, chương trình "Tình thương cho em" do Báo Người Lao Động khởi xướng và thực hiện đã đến tỉnh Tiền Giang để tổ chức trao 10 suất học bổng (mỗi suất 5 triệu đồng) cho 10 trẻ bị mồ côi cha, mẹ vì đại dịch Covid-19. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang.

10 suất học bổng Tình thương cho em đến Tiền Giang - Ảnh 1.

Nam sinh L.H.N. đang chăm chỉ học trực tuyến lớp 10

Trường hợp đầu tiên đoàn ghé thăm hỏi, động viên và trao học bổng là em L.H.N. (ngụ phường 10, TP Mỹ Tho), học sinh lớp 10 Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu.

N. có em gái năm nay học lớp 6. Cha mẹ N. đều là giáo viên dạy cấp 3. Trong thời gian em chuẩn bị thi tuyển vào lớp 10 thì cha em là thầy L.T.L. bị phát hiện mắc Covid-19. Sau đó, cả nhà em đều bị dương tính và thực hiện cách ly, điều trị.

Hơn một tháng sau, 3 mẹ con N. hết bệnh trở về, còn người cha thì vĩnh viễn ra đi. Nén đau thương, N. thi đỗ vào lớp 10 với số điểm rất cao, 44 điểm.

10 suất học bổng Tình thương cho em đến Tiền Giang - Ảnh 2.

N. nhận học bổng "Tình thương cho em" và cho biết sẽ nén nỗi đau để học tập thật tốt

Khi đoàn đến, N. đang học trực tuyến môn Toán. Xin phép cô giáo bộ môn, N. bước ra khỏi phòng rồi lễ phép chào mọi người. Cầm suất học bổng trên tay, N. cảm ơn chương trình "Tình thương cho em" và cho biết sẽ cố gắng học thật tốt để mong sau này thi đỗ vào Trường ĐH Kiến trúc TP HCM.

Em L.G.H. (SN 2017; ngụ huyện Châu Thành) là trường hợp thứ 2 đoàn ghé thăm. Cha H. mắc Covid-19 trong thời gian làm công nhân "3 tại chỗ" tại một doanh nghiệp ở Tiền Giang. Doanh nghiệp này xuất hiện ổ dịch khiến hàng trăm công nhân bị nhiễm bệnh. Trong hơn 10 người tử vong có cha bé H.

10 suất học bổng Tình thương cho em đến Tiền Giang - Ảnh 3.

Bé H. và mẹ trong lúc nhận học bổng

H. đang sống với mẹ. Mẹ em mang thai ở tháng thứ 7 nhưng cho biết vài ngày nữa sẽ gửi H. về bên nội để đi làm công nhân kiếm tiền lo cho con.

Do dịch bệnh vẫn còn đang diễn biến phức tạp tại nơi ở của 8 em còn lại nên 8 suất học bổng chưa trao sẽ được Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang chuyển xuống Công đoàn cơ sở để trao tận tay các em.

Ông Hoàng Khắc Tinh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao tỉnh Tiền Giang, đánh giá cao chương trình "Tình thương cho em" và cho biết thời gian qua Báo Người Lao Động phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh thực hiện nhiều chương trình thiết thực liên quan đến an sinh xã hội cho đối tượng học sinh, bảo vệ chủ quyền biển đảo cho đối tượng ngư dân…

"Mong rằng thời gian tới, Báo Người Lao Động sẽ phát kiến thêm nhiều chương trình hay, ý nghĩa để kịp thời hướng tới cộng đồng như chương trình "Tình thương cho em" – ông Hoàng Khắc Tinh bày tỏ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo