59 tấn gạo, 35.500 trứng gà, 2.000 thùng mì gói, 6.000 chai nước chấm, 2 tấn trái cây, 6.000 phần trà và đồ hộp, 12.000 khẩu trang, 6.000 bánh xà phòng được trao cho 24 Quận - Huyện Đoàn. Từ đây, các tình nguyện viên sẽ chuyển quà đến tận tay bà con có hoàn cảnh khó khăn.

59 tấn gạo “lên xe” về với người khó khăn 24 quận, huyện TP HCM - Ảnh 1.

Đoàn viên vận chuyển gạo lên xe. Ảnh: LÊ VĨNH

Được biết, mỗi người dân sẽ nhận được 10kg gạo, 10 gói mì, 1 chai nước chấm, 1 vỉ gồm 6 trứng gà, 2 khẩu trang vải và trái cây. Đối tượng mà chương trình hướng đến là những người trên 60 tuổi, người neo đơn có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đoàn viên, thanh niên chuyển gạo lên xe. Clip: LÊ VĨNH

Để có được những phần quà trên, Thành Đoàn TP HCM đã kêu gọi đoàn viên thanh niên, các đơn vị trực thuộc, các tổ chức hội (Hội Doanh Nhân Trẻ TP HCM, TW Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam), văn nghệ sĩ… chung tay ủng hộ để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

59 tấn gạo “lên xe” về với người khó khăn 24 quận, huyện TP HCM - Ảnh 3.

Ông Ngô Minh Hải, Phó Bí thư Thành Đoàn TP HCM, chia sẻ: "Khi Thành Đoàn phát động thì có rất nhiều đơn vị tham gia ủng hộ, mọi người đều chung tay, đồng lòng để cùng với TP vượt qua thời gian cách ly xã hội, chiến thắng đại dịch".

Nghệ sĩ Đại Nghĩa và bạn bè ủng hộ hơn 57 tấn gạo

Thông qua lời kêu gọi trên trang cá nhân, nghệ sĩ Đại Nghĩa đã quyên góp được hơn 57 tấn gạo để ủng hộ những người khó khăn vì dịch bệnh covid-19.

"Trong thời điểm cách ly xã hội, cuộc sống của nhiều người sẽ gặp khó khăn. Vì vậy, Nghĩa đã kêu gọi bạn bè cùng chung tay để giúp đỡ bà con vượt qua giai đoạn này" - nghệ sĩ Đại Nghĩa chia sẻ.

Nghệ sĩ Đại Nghĩa chia sẻ tại buổi trao tặng gạo

Đại Nghĩa cho biết trước đây, anh và các mạnh thường quân cũng đã tổ chức tặng quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn ở TP HCM. Tuy nhiên, hoạt động này chỉ mang tính nhỏ lẻ. Được sự kết nối của nghệ sĩ Quỳnh Hoa và Thành đoàn TP HCM, Đại Nghĩa đã ủng hộ hơn 57 tấn gạo để các tình nguyện viên mang đến cho bà con khó khăn trên địa bàn TP HCM.

Lê Vĩnh