xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bài dự thi "Làm báo cùng Báo Người Lao Động": Tết hoa

Bài và ảnh: Khuê Việt Trường

(NLDO) - Đó là tết hoa, ngày Tết dẫu gặp khó khăn, dẫu dịch bệnh ngăn trở đường về khiến nhiều gia đình không có ngày Xuân sum họp trọn vẹn, nhưng dự phần làm nên sắc Xuân chính là những góc phố hoa.


Lần đầu tiên, một doanh nghiệp ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã tạo ra một không gian hoa hoàn toàn miễn phí ngay góc đường Lý Tự Trọng - Trần Hưng Đạo để người dân TP du Xuân và chụp hình. 

Một không gian mở ở hai góc đường gồm nhiều tiểu cảnh, hình ảnh con trâu và cả ngàn chậu hoa cúc mâm xôi làm vàng cả một góc trời. Khi mặt trời vừa thức dậy, đã có hàng trăm người, rất nhiều gia đình có cả vợ chồng, con cái quần áo lượt là tới để chụp hình lưu niệm.

Bài dự thi Làm báo cùng Báo Người Lao Động: Tết hoa - Ảnh 1.

Rất nhiều gia đình có cả vợ chồng, con cái quần áo lượt là tới để chụp hình lưu niệm

Đó là tết hoa, ngày Tết dẫu gặp khó khăn, dẫu dịch bệnh đang ngăn trở đường về khiến cho nhiều gia đình không có một ngày Xuân sum họp trọn vẹn, nhưng dự phần làm nên sắc Xuân chính là những góc phố hoa như thế.

Bài dự thi Làm báo cùng Báo Người Lao Động: Tết hoa - Ảnh 2.

Một cây hoa đào cổ rất đẹp

 Và ngay Công viên Yến Phi, trên đường Trần Phú của TP Nha Trang cũng đã thành điểm nhấn của hoa. Nơi đây trở thành góc chụp ảnh kỷ niệm của bao gia đình trong ngày Tết. Một không gian mở hoàn toàn miễn phí và đầy thi vị. Là hoa lan, hoa mai và nhiều loài hoa mang từ Đà Lạt về khoe sắc. 

Tại đây có cây hoa đào cổ rất đẹp, do tỉnh đem ra trưng bày cho người dân cùng chiêm nghiệm. Gợi nhớ ở đây là dòng sông Cái, dòng sông miệt mài trôi là ký ức, là kỷ niệm của người Nha Trang được dựng lên, là chiếc cầu hoa bắc qua, là những con thuyền hoa ở bến sông. Và người du Xuân dừng chân, chiếc điện thoại đưa lên chụp vài tấm ảnh lưu lại.

Bài dự thi Làm báo cùng Báo Người Lao Động: Tết hoa - Ảnh 3.

Những con thuyền hoa ở bến sông

 Nhiều góc phố trên đường Trần Phú. Nhiều quán cà phê trang trí trong ngày Tết những sắc hoa. TP ngợp sắc hoa hòa chung cùng Tết.

Nhằm làm phong phú thêm nội dung, tạo sự tương tác cao hơn với bạn đọc, Báo Người Lao Động tổ chức 2 cuộc thi trên Báo Người Lao Động điện tử (NLĐO) dịp Tết Tân Sửu 2021.

Cuộc thi "Nhà mình ngày Tết" và "Làm báo cùng Báo Người Lao Động "bắt đầu nhận tác phẩm từ ngày 1-2 (20 tháng chạp) đến 21-2 (mùng 10 tháng giêng).

Bạn đọc có thể xem thể lệ, giải thưởng về 2 cuộc thi này tại đây

Lưu ý: do tin bài dự thi của bạn đọc có đính kèm video hoặc hình ảnh có dung lượng khá lớn, nên cần phải giảm dung lượng hình ảnh xuống để gửi hoặc bạn đọc có thể tải lên Google Drive hoặc OneDirve rồi gửi mail chúng tôi link download video, hình ảnh dung lượng lớn đó. Nếu gặp trục trặc trong việc gửi tin bài dự thi xin vui lòng liên hệ qua email: xuanonline@nld.com.vn

Bài dự thi Làm báo cùng Báo Người Lao Động: Tết hoa - Ảnh 5.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo