Sáng 26-1, tiếp tục thực hiện Chương trình "Tết sẻ chia", Báo Người Lao Động đã đến thăm, trao quà Tết tại Trung tâm Chăm sóc người già bại liệt Thạnh Lộc (thuộc Sở Lao Động, Thương binh và Xã hội TP HCM). 

Dịp này, Đoàn cơ sở Báo Người Lao Động đã trao 254 phần quà Tết cho các cụ già bị bại liệt đang được chăm sóc tại đây. Những phần quà nghĩa tình này trị giá 127 triệu đồng, do bạn đọc, doanh nghiệp đóng góp, với mỗi suất gồm 200.000 đồng, hiện vật trị giá 300.000 đồng. 

Ngoài ra, chương trình trao tặng 105 áo thun do một doanh nghiệp tại TP Thủ Đức tài trợ cho cán bộ, nhân viên tại đây. 25 kg lạp xưởng do một đơn vị đóng góp cũng được đoàn trao tặng.

Tham gia cùng Đoàn cơ sở Báo Người Lao Động, Quận đoàn quận 12  trao tặng các cụ 300 bao lì xì với tổng số tiền 6 triệu đồng và 4 máy khử khuẩn phòng ngừa Covid-19 trị giá 3 triệu đồng. 

Báo Người Lao Động tiếp tục mang “Tết sẻ chia đến người già neo đơn - Ảnh 1.

Giám đốc Trung tâm chăm sóc người già bại liệt Thạnh Lộc tiếp nhận hỗ trợ từ chương trình "Tết sẻ chia" của Báo Người Lao Động.

Ông Huỳnh Thanh Tâm, Giám đốc Trung tâm Chăm sóc người già bại liệt Thạnh Lộc, cho biết các cụ đang được chăm sóc tại trung tâm đều bị liệt, hoặc sức khỏe yếu, khó khăn di chuyển. Hầu hết trong số này là người sống lang thang, không có người thân chăm sóc, được các quận, huyện và TP Thủ Đức tập trung đưa về đây.

Cũng theo ông Tâm, thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 , Trung tâm Chăm sóc người già bại liệt Thạnh Lộc chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề khi có đến 105 cụ mắc Covid-19. Trong đó, có 5 trường hợp không qua khỏi. 

"Mỗi người một hoàn cảnh nhưng tất cả các cụ đều là những người kém may mắn, cần được cưu mang, giúp đỡ. Trung tâm đang nỗ lực chăm sóc sức khỏe cho các cụ, nhất là các cụ mắc nhiều bệnh nền, sức khoẻ yếu" – ông Tâm nói.

Giám đốc Trung tâm Chăm sóc người già bại liệt Thạnh Lộc chia sẻ thêm, giống như các năm trước, đón nhận hỗ trợ từ Báo Người Lao Động trong những ngày cận Tết đem đến cho đơn vị những cảm xúc hết sức đặc biệt. "Đây là chương trình hết sức nhân văn, thể hiện sự sẻ chia, nghĩa cử cao đẹp của bạn đọc, cùng tập thể Báo Người Lao Động" - ông Tâm khẳng định. 

Trước đó, ngày 25-1, trong khuôn khổ Chương trình "Tết sẻ chia", Công đoàn cơ sở Báo Người Lao Động đã đến thăm, trao tặng 16 suất quà cho Viện Dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM (quận 8) và 194 suất quà cho Trung tâm Bảo trợ người tàn tật Hiệp Bình Chánh (TP Thủ Đức); mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

"Tết sẻ chia" là chương trình công tác xã hội do Báo Người Lao Động thực hiện. Chương trình nhằm thiết thực chăm lo cho các đối tượng yếu thế bị ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19 như người nghèo vô gia cư, cộng tác viên phát hành báo có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi do cha, mẹ mất trong dịch Covid-19 nhân dịp Tết Nhâm Dần.

"Tết sẻ chia" sẽ trao 957 suất quà, trị giá hơn 478 triệu đồng tại TP HCM và một số tỉnh thành lân cận. Kinh phí chương trình được trích từ nguồn quỹ về công tác xã hội của Báo Người Lao Động.

Tin-ảnh: Trần Thái