Ngày 25-1 (23 tháng chạp), Báo Người Lao Động chính thức khởi động chương trình "Tết sẻ chia".

Theo đó, đoàn công tác Báo Người Lao Động đã đến thăm và tặng 16 suất quà cho Viện Dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM (quận 8) và 194 suất quà cho Trung tâm Bảo trợ người tàn tật Hiệp Bình Chánh (TP Thủ Đức), mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

Báo Người Lao Động khởi động Tết sẻ chia - Ảnh 1.

Trao quà và tiền cho các nghệ sĩ tại Khu dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM (quận 8). Ảnh: QUỐC THẮNG

Phát biểu tại buổi trao quà, đại diện Báo Người Lao Động cho biết chương trình "Tết sẻ chia" là một trong nhiều chương trình công tác xã hội của Báo Người Lao Động. Nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022, chương trình dự kiến trao 957 suất quà, trị giá hơn 478 triệu đồng nhằm chăm lo cho các đối tượng cộng tác viên phát hành báo có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi do cha, mẹ do dịch Covid-19, người vô gia cư.

Nhận được sự hỗ trợ từ chương trình, nghệ sĩ cải lương Nguyễn Thị Thẩn (nghệ danh Lệ Thẩn, 86 tuổi) xúc động bày tỏ: "Thấy đoàn tới là thấy Tết đến. Tết ở đây buồn, tụi tôi không đi đâu nên thấy đoàn đến thăm là mừng lắm. Có quà, có lì xì, muốn ăn gì thì ăn, mua gì thì mua".

Là một trong những trường hợp được nhận hỗ trợ tại Trung tâm Bảo trợ Người tàn tật Hiệp Bình Chánh, ông Nguyễn Văn Lùn (60 tuổi) cảm ơn chương trình "Tết sẻ chia" đã góp phần giúp những người có hoàn cảnh kém may mắn có được cái Tết đầm ấm hơn.

Ông Huỳnh Thái Hòa, Phó Giám đốc Trung tâm Bảo trợ Người tàn tật Hiệp Bình Chánh, cho biết đơn vị là nơi tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng và chăm sóc người tàn tật trên địa bàn TP HCM thuộc diện bảo trợ xã hội. Hiện trung tâm đã lên kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động chăm lo để bảo đảm cho những người đang sống tại đây đón Tết đầm ấm, tiết kiệm.

"Thêm một chút quà, một chút tiền là niềm vui và sự động viên rất lớn cho những phận đời kém may mắn ở đây. Cảm ơn sự hỗ trợ của bạn đọc, sự quan tâm của Báo Người Lao Động dành cho trung tâm" - phó giám đốc Trung tâm Bảo trợ Người tàn tật Hiệp Bình Chánh nói.

Trần Thái - Ngọc Lý