Ngày 22-6, đại diện Báo Người Lao Động đã đến trao số tiền 40,88 triệu đồng của bạn đọc ủng hộ cho em Nguyễn Thị Quỳnh Như - học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam).

Quỳnh Như là nhân vật trong bài viết "Cô học trò trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm ở Quảng Nam cần giúp đỡ" đăng trên Báo Người Lao Động ngày 29-4.

Báo Người Lao Động trao 40,88 triệu đồng cho cô học trò nghèo ở Quảng Nam - Ảnh 1.

Đại diện Báo Người Lao Động và UBND phường Tân Thạnh trao hơn 40 triệu đồng cho em Quỳnh Như

Quỳnh Như hiện sống nhờ trong căn nhà chật hẹp của bà ngoại tại khối phố Mỹ Thạch Trung, phường Tân Thạnh, TP Tam Kỳ. Chứng kiến buổi trao tiền có lãnh đạo UBND phường Tân Thạnh và cô ĐặngThị Thu Hà, giáo viên chủ nhiệm của em Quỳnh Như.

Cô Hà cho biết năm lớp 10 vừa kết thúc, Quỳnh Như không phụ lòng mọi người khi đạt danh hiệu học sinh giỏi và có điểm số đứng đầu lớp. Em cũng xuất sắc đoạt huy chương bạc môn sinh học tại kỳ thi Olympic truyền thống 30/4 lần thứ XXVI - năm 2021 tại TP HCM tháng 4 vừa qua.

Báo Người Lao Động trao 40,88 triệu đồng cho cô học trò nghèo ở Quảng Nam - Ảnh 2.

2 mẹ con Quỳnh Như và cô chủ nhiệm Đặng Thị Thu Hà

Mẹ em Quỳnh Như - bà Võ Thị Minh cho biết sau khi Báo Người Lao Động đăng bài viết về con gái bà, rất nhiều người quan tâm, giúp đỡ cho gia đình. Trong đó, riêng cựu học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm đã hỗ trợ em hơn 55 triệu đồng.

Địa phương, nhà trường và 2 mẹ con em Quỳnh Như gửi lời cảm ơn đến bạn đọc Báo Người Lao Động

Gửi lời cảm ơn đến bạn đọc Báo Người Lao Động, Quỳnh Như cho biết sẽ dùng số tiền này để phục vụ cho việc học tập và giúp mẹ trang trải cuộc sống. "Em xin gửi lời cảm ơn Báo Người Lao Động đã viết về hoàn cảnh của gia đình em để bạn đọc biết đến, hỗ trợ cho em và gia đình trong lúc khó khăn. Em sẽ cố gắng học tập thành tài để không phụ lòng tất cả mọi người đã giúp đỡ, yêu thương mình" - em chia sẻ.

Báo Người Lao Động trao 40,88 triệu đồng cho cô học trò nghèo ở Quảng Nam - Ảnh 4.
Báo Người Lao Động trao 40,88 triệu đồng cho cô học trò nghèo ở Quảng Nam - Ảnh 5.

Hoàn cảnh khó khăn nhưng thành tích học tập của Quỳnh Như hết sức đáng nể

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Phan Văn Ngọc, Phó Chủ tịch UBND phường Tân Thạnh, gửi lời cảm ơn đến bạn đọc Báo Người Lao Động, đồng thời cho biết UBND phường sẽ quan tâm, hỗ trợ gia đình Quỳnh Như để em có điều kiện, động lực học tập tốt trong thời gian tới.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, em Nguyễn Thị Quỳnh Như sinh ra trong một gia đình lao động nghèo tại TP Tam Kỳ.

ảnh 1 (1)

Quỳnh Như vượt qua nghịch cảnh, đạt được thành tích học tập đáng nể

Trong một lần đi làm, cha em không may bị tai nạn giao thông chấn thương nặng nằm một chỗ, rồi phát bệnh tâm thần. Mẹ em bị bệnh ung thư cổ tử cung nhưng vẫn cắn răng nén từng cơn đau để làm việc nuôi cả gia đình. Cô em gái của Quỳnh Như vừa học xong lớp 4. Gia đình em không nhà cửa, ở trọ nay đây mai đó quanh TP Tam Kỳ. Dù gia cảnh khó khăn nhưng Quỳnh Như 10 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi.

Phú Huy - Trần Thường