xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chương trình “Trái tim miền Trung” trở lại với đồng bào miền núi Quảng Nam

Q. Luật

(NLĐO) – Sau loạt hỗ trợ người dân vùng sạt lở, Chương trình “Trái tim miền Trung” do Báo Người Lao Động thực hiện tiếp tục trở lại với đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ tại huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) trong ngày giáp Tết.

Sáng 5-2, Báo Người Lao Động phối hợp với Tỉnh ủy Quảng Nam trao tặng 50 phần quà cho 50 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở xã Trà Giang và thị trấn Trà My (huyện Bắc Trà My, Quảng Nam). Đây là những phần quà nằm trong Chương trình "Trái tim miền Trung" do Báo Người Lao Động thực hiện. Với mỗi phần quà trên tay, người dân sẽ được nhận cá hộp, thịt hộp, xúc xích; mùng màn và 300.000 đồng tiền mặt (tổng trị giá 750.000 đồng/phần).

Trái tim miền Trung trao quà cho 50 hộ khó khăn huyện Bắc Trà My, Quảng Nam

Theo ông Thái Hoàng Vũ – Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My, sạt lở đất, thiên tai liên hoàn từ cơn bão số 9 đến 13 khiến huyện chịu thiệt hại rất lớn về hạ tầng. "Đặc biệt, số nhà mất và trôi hoàn toàn trên địa bàn huyện là 77 căn và hơn 1.300 nhà bị tốc mái, ngập lụt. Có thể nói đây là đợt ảnh hưởng, thiệt hại rất lớn do thiên tai bão lũ gây ra" – ông Vũ cho biết.

Chương trình “Trái tim miền Trung” trở lại với đồng bào miền núi Quảng Nam - Ảnh 2.

Ông Đặng Hoàng Dũng, trưởng VPĐD Báo Người Lao Động khu vực miền Trung (bìa trái) cùng Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam Lê Văn Dũng trao quà cho hộ dân khó khăn huyện Bắc Trà My.


Chương trình “Trái tim miền Trung” trở lại với đồng bào miền núi Quảng Nam - Ảnh 3.

50 suất quà hỗ trợ cho các hộ khó khăn tại huyện Bắc Trà My đón Tết Tân sửu ấm áp

Là 1 trong 50 hộ nhận quà lần này, ông Hồ Văn Tài (trú xã Trà Giang, huyện Bắc Trà My) cho biết những phần quà của chương trình "Trái tim miền Trung" là sự quan tâm ấm áp đối với gia đình, nhất là trong dịp Tết Tân sửu đã gần kề. "Nhà tôi bị cuốn trôi một phần sau trận lũ vừa qua. Nhưng nhờ sự quan tâm của mọi người, gia đình đã tái thiết cuộc sống mới, gia cố nhà cửa an toàn hơn. Những phần quà hôm nay tôi thấy rất thiết thực. Cảm ơn độc giả của báo đã tài trợ cho chương trình này" – ông Tài nói.

Chương trình “Trái tim miền Trung” trở lại với đồng bào miền núi Quảng Nam - Ảnh 4.

Lãnh đạo Huyện ủy Bắc Trà My trao quà từ chương trình "Trái tim miền Trung" cho người dân địa phương

Chương trình “Trái tim miền Trung” trở lại với đồng bào miền núi Quảng Nam - Ảnh 5.

Lãnh đạo Huyện ủy Bắc Trà My trao quà từ chương trình "Trái tim miền Trung" cho người dân địa phương

Cùng chứng kiến tại buổi trao quà, ông Lê Văn Dũng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết ông rất xúc động trước tấm lòng của độc giả, cán bộ nhân viên báo Người Lao Động khi đã nhiều lần hỗ trợ người dân tỉnh Quảng Nam vượt qua khó khăn, thiên tai bão lũ.

Chương trình “Trái tim miền Trung” trở lại với đồng bào miền núi Quảng Nam - Ảnh 6.

Chương trình "Trái tim miền Trung" tiếp tục đồng hành cùng người dân vượt qua khó khăn sau thiên tai bão lũ

"50 hộ gia đình có mặt trong ngày hôm nay là những gia đình đã tự mình phấn đấu để vượt qua khó khăn gian khổ của mình. Nhất là nhiều hộ gia đình đã thoát được nghèo. Đây là cố gắng rất lớn của bà con chúng ta. Phần quà hôm nay là hỗ trợ của báo Người Lao Động cho bà con vui Tết Tân xuân, nhưng cũng là phần thưởng cho bà con vì đã cố gắng thoát nghèo. Tôi rất cảm động, mong muốn bà con tiếp tục phấn đấu thoát nghèo bền vững. Tết năm nay mặc dù chưa đủ đầy nhưng Đảng, Nhà nước, các tập thể, cá nhân vẫn đang cố gắng hết sức để đồng hành, hỗ trợ bà con có một cái Tết đầm ấm" - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam cho hay.

Cũng trong sáng 5-2, ông Lê Văn Dũng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam đã gặp mặt chúc Tết 100 già làng, trưởng bản, người có uy tín ở huyện Bắc Trà My và Nam Trà My. Mỗi suất quà trị giá 2 triệu đồng gồm 1 triệu đồng tiền mặt và nhiều nhu yếu phẩm.

Tại buổi gặp mặt, ông Lê Văn Dũng - Phó Bí thư tỉnh ủy Quảng Nam, thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Nam gởi lời chúc tốt đẹp và chúc sức khỏe đến các cụ già làng, người có uy tín của huyện Bắc Trà My, Nam Trà My. Theo ông Dũng, sự nhiệt tình trách nhiệm của các bậc già làng, người có uy tín của đồng bào các dân tộc trên địa bàn 2 huyện đã vận động bà con nhân dân vượt qua nhiều khó khăn, phần nào sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống của người dân trên địa bàn, chuẩn bị đón Tết vui Xuân.

_MG_4923

Lãnh đạo Tỉnh ủy Quảng Nam thăm hỏi già làng, trưởng bản, người có uy tín tại huyện Bắc Trà My

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

 • Tặng bằng link
 • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

  Chọn phương thức thanh toán

  Chọn một trong số các hình thức sau

  Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

  Thông báo